Một người mua, vài người hưởng

Có phải nhà bạn đang có hai anh em? hay bạn đang ở cùng một đứa bạn? Và cả hai đều đang sử dụng chung một chiếc PC. Cả hai đều có niềm đam mê game cháy bỏng nhưng… ngân phí lại có hạn? Không phải lo nữa, vì hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em cách chia sẻ game trên Steam cho bạn bè hay người nhà bằng tính năng Steam Family Sharing nhé!

Giải thích về Steam Family Sharing

Đầu tiên thì mình sẽ giải thích Steam Family Sharing là gì, đây là một tính năng cho phép anh em chia sẻ những tựa game mình đang sở hữu trên Steam (bao gồm cả game miễn phí và game có phí) cho những account khác đang đăng nhập trên cùng một chiếc PC hay Laptop. Ví dụ mình đăng nhập account Steam vào một con PC ở nhà, sau đó anh mình đăng xuất account của mình và đăng nhập account của ổng trên con PC đấy, thì bây giờ mình đã có thể chia sẻ game cho ông ấy một cách dễ dàng. 

Tính năng này cho phép anh em chia sẻ lên đến 5 account và 10 thiết bị, tức là anh em có thể đăng nhập lên 10 chiếc máy khác nhau để chia sẻ cho 5 account khác nhau, rất phê phải không nào? Tuy nhiên là có một điểm trừ là những Account này không được đăng nhập game cùng một lúc, tức là chỉ được 1 người chơi thôi, người khác vào game là người kia sẽ bị ngắt kết nối. Nhưng điều này có thể được giải quyết bằng tính năng Offline Mode mà mình đã từng chia sẻ nhé.

http://news.gearvn.com/cong-nghe/meo-nho-de-2-nguoi-co-the-choi-game-tu-1-tai-khoan-steam/

Tuy nhiên thì điều này vẫn tiện hơn là việc cho mượn account, đôi lúc anh em không sử dụng PC ở nhà mà ra hàng net hoặc chơi ở công ty thì việc login sẽ cần có code, lúc này anh em có thể dễ dàng đăng nhập account chính chủ, nhưng với account mượn thì lại phải liên hệ với chủ account để xin code, rất phiền phức. 

Cách sử dụng tính năng Steam Family Sharing

Để sử dụng tính năng này, anh em cần đăng nhập account gốc vào Steam, sau đó tải game về. Tiếp theo là đăng xuất ra và đăng nhập account cần chia sẻ, trong account cần chia sẻ lúc này sẽ có tựa game vừa tải về trong library, anh em chỉ việc nhấn nút play, lúc này Steam sẽ hiện một bảng thông báo như hình, anh em chọn Request access… Bây giờ hãy kiểm tra email của account gốc và chấp nhận Request, thế là xong, quá đơn giản phải không anh em. 

Với tính năng này, anh em có thể dễ dàng chia sẻ game cho người thân, hoặc góp tiền mua một tựa game cùng thằng bạn một cách dễ dàng. Và cộng với tính năng Offline Mode mà mình đã chia sẻ thì anh em sẽ không phải lo về việc bị đăng xuất khi có người đăng nhập nhé. Một tính năng của Steam mang tính gắn kết gia đình, thắt chặt tình anh em, đây là lý do mình vẫn luôn là fan cứng của Launcher này.