“Bà Tân Vlog” là chính là hiện tượng mạng hot nhất thời gian gần đây. Vậy, điều gì đã khiến cho một người nông dân chất phác có thể nổi tiếng nhanh đến như vậy?

Những con số ấn tượng

Bạn nghĩ một kênh Youtube sẽ mất bao lâu để đạt được 1 triệu subscribe ?

Bạn nghĩ một kênh Youtube sẽ phải đầu tư bao nhiêu tiền bạc và chất xám để mang về 1 triệu lượt subscribe?

Bạn nghĩ một kênh Youtube sẽ phải tạo ra bao nhiêu video chất lượng để có được 1 triệu lượt subscribe?

Riêng kênh Youtube của GEARVN – Một trong những kênh công nghệ lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại đã phải đầu tư cả một studio với đầy đủ thiết bị hiện đại cùng một đội ngũ media chuyên nghiệp, tạo ra hàng trăm video chất lượng và mất hơn 2 năm để mang về gần 200k sub. Tuy nhiên vì là kênh công nghệ nên số lượt sub của kênh GEARVN sẽ có hạn chế rất lớn so với những kênh tạo nội dung giải trí. Tuy nhiên cho dù là một kênh giải trí đi chăng nữa thì 1 triệu sub cũng là một kết quả đáng mong đợi cho cả quá trình phấn đấu lâu dài của các kênh Youtube.

Vậy, bạn nghĩ kênh Youtube “Bà Tân Vlog” mất bao lâu? Đầu tư những gì và tạo ra bao nhiêu video để có được số lượt sub trong mơ đó?… Nói ra thì bạn sẽ bất ngờ đấy!

Chỉ sau hơn 20 ngày xuất hiện, 20 video chủ yếu về nấu ăn, kênh youtube “Bà Tân Vlog” đã đạt 1 triệu lượt sub – Một số sub đáng mơ ước đối với bất kỳ youtuber nào. Đây là một kỉ lục mới chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam, kể cả là đối với những kênh Youtube cả một đội ngũ sản xuất nội dung và marketing hùng hậu đằng sau. Chưa hết, theo thống kê trong 24h qua của trang socialblade, kênh youtube Bà Tân Vlog đứng thứ 3 trong số 10 kênh Youtube có số lượt sub gia tăng lớn nhất thế giới.

Bất kỳ video nào của Bà Tân Vlog cũng đều đạt hàng triệu lượt view chỉ sau vài ngày xuất bản.

Tiếp nối sự thành công của Bà Tân Vlog, hàng loạt các kênh “Bà … Vlog” liên tục xuất hiện và đạt được số lượt Sub rất lớn chỉ sau vài ngày nhờ ăn theo gợi ý tìm kiếm trên Youtube của kênh Bà Tân Vlog.

Vì sao Bà Tân Vlog lại thành công đến thế?

Bà Tân là ai?

Dòng giới thiệu đầy mộc mạc trên kênh Youtube Bà Tân Vlog

Bà Tân Vlog, tên thật là Nguyễn Thị Tân, sinh năm 1958, sống ở tỉnh Bắc Giang là một người nông dân chất phác ở miền quê phía Bắc. Và nếu bạn có theo dõi kênh Youtube “Hưng Vlog” thì bạn sẽ thấy bà chính là người mẹ thường xuyên bị “troll” bởi cậu con trai “nhí nhố” này.

Bản thân Hưng Vlog cũng đã là một Youtuber khá thành công, anh chia sẻ rằng việc giúp mẹ lập kênh Youtube riêng chủ yếu là để giúp bà có thể kiếm sống bằng chính đam mê nấu nướng của mình, không phải vất vả bôn ba bên ngoài nữa.

Những điều làm nên sự thành công của bà Tân?

Sự chân chất, mộc mạc: Những video của bà Tân đều xoay quanh việc nấu nướng những món ăn bình thường với quy mô bất thường, điển hình là ly trà sữa 60 lít để ăn mừng 500k sub. Từng món ăn, từng nhân vật, từng câu nói trong video đều mộc mạc, chân thật và gần gũi, dễ dàng chiếm được tình cảm của người xem.

Bản thân nhân vật chính: “Xin chào các cháu đã quay trở lại với kênh của bà Tân Vlog nhá”- Đó là câu nói quen thuộc mỗi đầu video trên kênh Bà Tân Blog, cất lên bằng giọng nói đầy nội lực của một người phụ nữ chân phương. Người ta yêu thích nhân vật này chính là vì sự vui vẻ, dễ gần và cực kỳ tự tin mà bạn sẽ rất khó có thể kiếm tìm ở những kênh Youtube khác. Không phải hot boy, hot girl hay cô nàng idol nào cả, chính người phụ nữ nhỏ bé này mới là đem đến nhiều cảm xúc tích cực nhất trong giới youtuber Việt Nam những ngày qua. Người ta xem kênh Bà Tân Vlog không phải là để học nấu ăn mà là để xem bà Tân nấu ăn như thế nào và vui vẻ ra sao.

Tiền đề từ cậu con trai vui tính, giỏi giang: Hưng Vlog, con trai của bà Tân vốn đã là một Youtuber nổi tiếng từ trước đó. Anh đã làm những video thuần mục đích giải trí từ lâu trước khi kênh Bà Tân Vlog Xuất hiện, đem đến những tiếng cười, những phút giây thư giãn chất lượng cho người xem. Bản thân anh cũng đã trải qua quá trình phấn đấu để liên tục vươn lên trong suốt hơn 2 năm nay để có thể đạt số lượt sub đáng mơ ước – Hơn 1 triệu 200k.

Chính những video clip “troll mẹ” của Hưng Vlog đã tạo ra tiền đề rất lớn cho kênh Bà Tân Vlog sau này. Cùng với kinh nghiệm 2 năm làm Youtuber của Hưng Vlog và tiền đề từ trước. Bà Tân Vlog đã dễ dàng chạm đến những con số trong mơ đối với bất kỳ Youtuber nào.

Từ một người phụ nữ chân phương mộc mạc cho đến khi trở thành một trong những youtuber hàng đầu Việt Nam chỉ trong hơn 20 ngày, bà Tân đã trở thành một trong những nhân vật, hiện tượng được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Hy vọng bà sẽ mãi giữ được phong độ này, đem đến cho chúng ta những video ngày một hay hơn, vui hơn và chất lượng hơn.

GEARVN (Axium Fox)