Đây là một bài viết mang tính chia sẻ cá nhân thôi chứ không đặt nặng vấn đề kỹ thuật, anh em nghĩ thế nào thì nhớ góp ý cho mình với nhé, cảm ơn anh em.

Ai cũng có nền tảng chơi game yêu thích của mình, có người thì thích chơi trên PC, số khác thì thích điện thoại, và số còn lại thì chỉ yêu mỗi console. Đa số chúng ta thường khá khép mình, chỉ chơi mỗi một nền tảng duy nhất mà không chịu thử để trải nghiệm cái hay, cái tốt của những nền tảng kia. Vì thế nên mình muốn viết bài này để chia sẻ với các bạn chút cảm nghĩ của mình và những gì mình cho là đúng, nếu có hứng thú thì bạn hãy lắng nghe mình tâm sự nhé.

Nền tảng nào cũng có cái hay, vấn đề là bạn có “cảm” được hay không mà thôi!

PC không chỉ là một công cụ tính toán đơn thuần, nó còn là con đường đến với game của rất nhiều game thủ Việt Nam nữa, mình cũng nằm trong số đó. Mình tiếp xúc với máy tính lần đầu vào năm 11 tuổi, từ đó đến nay, nó là nền tảng chơi game gắn bó với mình nhiều nhất. Mình yêu PC, nhưng cũng không vì thế mà mình chỉ biết đến mỗi PC mà xem nhẹ những nền tảng khác.

Đầu tiên, khi chơi game trên điện thoại, mình thấy được sự tiện lợi của nó, mình có thể thoải mái chơi ở bất cứ nơi nào mình thích mà không bị bó buộc về không gian. Mình có thể hài lòng và cảm thấy thư giãn với những tựa game rất nhẹ nhàng chứ không cần đến đồ họa khủng như trên PC. Cái cảm giác hạnh phúc khi chơi game trên điện thoại nó đơn giản lắm các bạn ạ, tải một đống game tạp nham đủ thể loại về rồi chơi hết game này đến game kia, vậy là đủ vui rồi.

Với nền tảng console thì nó lại cho mình cảm giác khác. Khi ngồi PC và sắp chiến game, mình phải chuẩn bị nào là gaming gear, nào là tư thế ngồi, nào là tinh thần tập trung… cứ y như ra trận vậy, nhưng khi mình chơi chơi console thì cảm giác nó rất là khác. Với một chiếc tay cầm, một chiếc PS4 và cái màn hình 55 inch to đùng, cảm giác chơi game nó thoải mái cực kỳ các bạn ạ. Trên nền tảng PS4, mình có cả một kho game độc quyền to đùng với đầy đủ các thể loại khác nhau. Không gian chơi game “chill” hơn cũng giúp mình đắm chìm vào câu chuyện của các nhân vật trong game, cùng khóc, cùng cười với họ và cảm nhận câu chuyện của họ như chính câu chuyện của mình. Một chiếc console cũng rất dễ dàng để tụ tập chơi chung với bạn bè nữa. Có một chiếc console trong nhà vui lắm.

Nãy giờ nói đến mobile và console nhiều rồi, vậy PC thì sao?

PC gaming được sinh ra để giải trí, mang đến hạnh phúc và những giá trị tinh thần cho chúng ta, nó không quan trọng chúng ta chơi game gì, trên nền tảng nào, số FPS bao nhiêu… mà là những trải nghiệm chúng ta có được khi chơi game. Mỗi người đều có cách tiếp cận game khác nhau, máy mạnh thì để cấu hình tối đa, máy yếu thì tập trung vào cốt truyện, game play. Vốn dĩ game có nhiều mức thiết lập và phần cứng có nhiều phân khúc cũng đều là vì lý do đó cả. Chính vì máy tính là một nền tảng công nghệ mở và mình yêu nó cho nên mình mới đi theo con đường của ngành công nghệ và ngồi đây viết bài chia sẻ này để gởi đến các bạn.

Bạn có thể có điều kiện, có thể không nhưng dù sao thì tất cả chúng ta cũng đều là game thủ và có chung một góc nhìn về game PC. Chơi game trên PC cũng có rất nhiều cái hay, bạn có thể tìm tòi vọc vạch làm đủ thứ trò hay ho, bạn còn có thể làm việc để kiếm tiền từ chiếc PC nữa, đó là lý do mà mình đầu tư vào dàn PC để làm nền tảng chơi game chính của mình. Và đó là điều khiến một game thủ PC nên tự hào.

Tuy nhiên, cùng là game thủ PC cũng có người này người kia, người thích FPS, người thích RPG… nhiều thể loại lắm. Các nền tảng khác nhau cũng vậy, mobile thì luôn luôn tiện lợi, dễ tiếp cận và có thể chơi được ở bất cứ đâu, console thì tập trung vào game độc quyền, cốt truyện của game và sự thoải mái khi chơi. Mỗi nền tảng đều có cái hay riêng của nó và lý do duy nhất khiến bạn đi theo chủ nghĩa “PC Master Race” chỉ đơn giản là vì bạn chưa hiểu được niềm vui của game thủ trên những nền tảng khác thôi.

Cùng là game thủ với nhau, chúng ta hãy mở lòng ra một chút, biết đâu lại tìm được niềm vui mới thì sao?