Nếu bạn thích thiết kế mới của chiếc Mac Pro mà Apple vừa công bố trong sự kiện WWDC vừa qua, nhưng lại “ngán ngẩm” với cái giá 5.999USD (khoảng 140.000.000VNĐ), thì Dune Pro là một giải pháp dành cho bạn.

Dune Pro là một dự án crowdfunding (gây quỹ cộng đồng) của Dune Case. Nhìn sơ qua ngoại thất của Dune Pro thì trông rất giống Mac Pro, và bỏ bớt đi cái logo của Apple. Nếu bạn muốn nhìn y hệt Mac Pro luôn thì có thể mua thêm tấm che mặt trước “Dice Y”, còn không thì phần khung thép và vỏ nhôm bao bọc xung quanh thùng máy cũng đã nhìn rất giống Mac Pro rồi. Cái khác ở đây là mặt bên được thiết kế theo kiểu truyền thống, thay vì theo dạng “kéo lên” (pull-up) như của Mac Pro.

Bên trong mới là điều tạo nên sự khác biệt giữa 2 chiếc thùng máy này. Dune Pro hỗ trợ các kích thước bo mạch chủ từ mini ATX cho đến E-ATX, và hỗ trợ card màn hình với chiều dài tối đa lên đến 380mm. Dune Case cũng hứa hẹn chiếc case này sẽ tối ưu cho tản nhiệt khí lẫn tản nhiệt nước (lắp được radiator 360mm). Song song với đó là case cũng gắn được 5 ổ SSD và 3 ổ HDD.

Dune Pro sẽ có mặt trên Kickstarter vào ngày 21/10 này cùng với giá bán và thời điểm có hàng. Vấn đề đáng quan tâm ở đây là liệu Apple có “đoái hoài” đến Dune Pro về việc bản quyền hay không.

Nguồn: Engadget