Vì Nitro Games không thu hút được nhiều game thủ nên Discord đi đến quyết định sẽ ngừng cung cấp những tựa game có trong gói dịch vụ vào ngày 15/10.

Nhận thấy Discord, một phần mềm phổ biến dùng để chat với bạn bè được nhiều game thủ sử dụng, dường như không phải là một nơi lý tưởng để game thủ tìm đến khi nhắc đến dịch vụ game (subscription gaming), Ban lãnh đạo Discord quyết định ngừng cung cấp game cho dịch vụ Nitro vào tháng sau. Điều này đồng nghĩa với việc Discord sẽ rút lui khỏi trận chiến dịch vụ chơi game, nơi mà các hãng game khác đang tranh giành thị phần như Xbox Game Pass, Uplay+, Origin Access.

Trong bài blog được chia sẻ trên trang chủ của Discord, họ chia sẻ rằng mặc dù có nhiều người quan tâm đến những tựa game trong gói dịch vụ, sự thật là rất nhiều trong số những người đã mua gói dịch vụ Nitro không chơi những tựa game đó.

Cũng theo thông tin trong bài blog, thư viện game của Nitro sẽ bị gỡ xuống vào ngày 15/10 này. Discord cũng biết được rằng việc này sẽ khiến một số game thủ khó chịu nên họ sẵn sàng hoàn trả lại tiền nếu được yêu cầu. Mặt khác, người dùng vẫn có thể tiếp tục mua dịch vụ Nitro nếu họ cần những tính năng bổ sung cho Discord.

Để bù lại cho sự thay đổi này, Discord sẽ nhân đôi dung lượng file có thể tải lên thành 100MB cho những người đã mua gói dịch vụ Nitro 9,99$ (khoảng 250.000VNĐ). Những tựa game được mua trên Discord và Nitro Game Perks sẽ không bị ảnh hưởng gì. Còn đối với hơn 60 tựa game có trong gói dịch vụ Nitro, người dùng sẽ có từ giờ cho đến ngày 15/10 để chơi những tựa game trên trước khi nó biến mất.

Nguồn: The Verge