Ứng dụng huyền thoại Microsoft Excel giờ đây lại trở thành “tựa game eSports” để tuyển thủ chuyên nghiệp tranh tài tính toán.

Nếu như bạn vẫn nghĩ Excel là một ứng dụng sinh ra để dành riêng cho việc tính toán và thống kê số liệu thì có lẽ bạn đã nhầm, bởi vì thứ lý thuyết ấy đã lỗi thời rồi các bạn ạ. Ứng dụng chỉ dùng để tính toán, tạo hàm và kẻ bảng ngày nào mà chúng ta từng sử dụng, Microsoft Excel giờ đây đã trở thành một “tựa game eSports” đúng nghĩa.

Các bạn không đọc nhầm đâu, ứng dụng Excel đã trở thành nơi thi đấu dành các tuyển thủ chuyên nghiệp đến từ 8 Quốc gia khác nhau. Mục tiêu của cuộc đấu giải này là tìm ra xem 1 trong 8 người giỏi nhất được tuyển chọn từ 8 Quốc gia, ai sẽ là người có khả năng vận dụng được toàn bộ tính năng của Excel để giải được bài toán hóc búa nhất trong một thời gian nhất định. Từ đó dành chiến thắng và mang vinh quang về cho nước nhà. Giải đấu này còn hứa hẹn sẽ chia sẻ các bí quyết đã được các tuyển thủ sử dụng trong trận đấu để các bạn có thể học hỏi được thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng Excel.

Mặc dù vẫn chưa rõ cuộc đấu giải Battle Royale mang tầm Quốc tế này có được Microsoft chính thức tài trợ hay không, GVN 360 tụi mình vẫn biết được rằng 2 người đứng sau việc tổ chức giải đấu này là 2 nhân viên của Microsoft có tên là Danielle Stein Fairhurst và Adam Callens. Bên cạnh đó, trang web của FM World Cup cũng có đề tên Microsoft và AG Capital là nhà tài trợ chính, cũng như thông tin của giải đấu cũng được cập nhật trên Smash.gg (một nền tảng sở hữu bởi Microsoft) nên khả năng cao là ông lớn này sẽ là nhà tài trợ các bạn ạ. 

Tóm tắt:

  • Không chỉ để làm việc, Microsoft Excel còn là “bộ môn” thi đấu dành các tuyển thủ chuyên nghiệp đến từ 8 quốc gia
  • Mục tiêu là tìm ra người có thể vận dụng toàn bộ tính năng của Excel để giải các bài toán hóc búa nhất trong thời gian nhất định
  • Giải đấu này hứa hẹn sẽ chia sẻ những bí quyết được các tuyển thủ sử dụng trong trận đấu để bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm
  • 2 người đứng sau việc tổ chức giải đấu này là 2 nhân viên của Microsoft bao gồm Danielle Stein Fairhurst và Adam Callens
  • Trang web của FM World Cup có đề tên Microsoft và AG Capital là nhà tài trợ chính

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: gamespot

Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360