Theo bản báo cáo của Semiconductor Engineering, việc sử dụng vật liệu mỏng hơn để làm ra CPU sẽ tạo những lỗ hổng bảo mật, khiến nó dễ bị tấn công hơn. Chip càng mỏng thì hacker sẽ càng dễ lấy thông tin từ bức xạ điện từ được phát ra bởi CPU, từ đó lấy trộm được mã bảo mật của con chip.

Vấn đề này đang dần trở nên nghiêm trọng bởi vì càng ngày càng có nhiều chip mỏng được đưa vào sử dụng trong các hệ thống bảo mật thông tin. Do đó, các nhà sản xuất cũng đã bắt đầu đề cao ảnh giác khi nhập nguyên vật liệu từ nhà cung cấp.

Giải pháp cho vấn đề này không phải là một điều dễ dàng, bởi vì ngay từ ban đầu các con chip này không được thiết kế với yếu tố bảo mật được đặt lên hàng đầu. Hơn nữa, việc vá những lỗ hổng bảo mật sẽ khiến hiệu năng CPU bị giảm đi ít nhiều.

Nhiều người làm việc trong lĩnh vực bóng bán dẫn cũng thừa nhận rằng cần có một giải pháp bảo mật tích hợp vào trong CPU. Việc này không chỉ giúp nhà cung cấp bảo vệ dữ liệu khách hàng mà còn giúp họ tiết kiệm chi phí mỗi khi bảo trì hệ thống.Nguồn: tom’s HARDWARE