Và nó đang được các công ty như Samsung, Walmart, BMW rước về dinh.

Giống với Microsoft, NVIDIA đang chuyển hướng tập trung vào thị trường doanh nghiệp để bớt phụ thuộc vào mảng card đồ họa phổ thông, mảng mà NVIDIA hiện đang gặp một cuộc cạnh tranh khốc liệt với AMD.

Mới đây, NVIDIA đã giới thiệu EGX Edge Supercomputing Platform, một công nghệ kết hợp giữa phần mềm CUDA-X của NVIDIA với GPU server. Trong bài thông cáo báo chí, NVIDIA thông báo công nghệ này được hỗ trợ bởi Microsoft trên các ứng dụng Azure và Azure AI, và được nhiều công ty sử dụng như Walmart, Samsung, và BMW.

Chẳng hạn, NVIDIA cho biết Walmart sử dụng công nghệ EGX trong phòng lab bán lẻ (đặt tại thành phố New York) nhằm cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Công nghệ này có thể thông báo cho nhân viên đi lấy xe đẩy hàng, bổ sung hàng hóa và thịt cá, mở thêm quầy tính tiền và gian hàng. Với việc ứng dụng công nghệ này, Walmart đã xử lý được hơn 1,6TB dữ liệu mỗi giây, tính theo thời gian thực.

Kết quả hình ảnh cho Nvidia EGX

Samsung thì sử dụng app để để thiết kế và sản xuất bóng bán dẫn, còn BMW thì dùng nó để xử lý dữ liệu từ camera và cảm biến nhằm phục vụ cho việc tự động hóa khâu kiểm tra. NVIDIA còn cung cấp thêm nhiều app khác, chẳng hạn như NVIDIA Metropolis giúp các thành phố tinh giản hóa dòng xe cộ và dòng người. Hay như một trường hợp khác, EGX có thể được dùng để hỗ trợ cho mạng 5G và giúp nó đáp ứng được các dịch vụ AR (Augmented Reality – Tăng cường thực tế ảo), VR (Virtual Reality – Thực tế ảo), và chơi game.

NVIDIA cho biết công nghệ này hiện đã được đưa vào sử dụng tại hơn 100 công ty công nghệ trên toàn thế giới.

Nguồn: Engadget