Là một game thủ đang trong thời điểm chín muồi, mình không hề muốn nghĩ đến cái chết một chút nào. Nhưng đời nào ai biết được chữ “ngờ”. Chẳng may mình đột nhiên gặp chuyện, rồi nguyên dàn PC, mấy món đồ chơi với cái tủ sách của mình sẽ ra sao? Rồi mấy tài khoản online của mình sẽ đi đâu về đâu? Nhất là tài khoản Google chứa đống file “tuyệt mật” sẽ truyền lại cho ai?

Mới hôm rồi mình vô tình đọc được một bài viết trên Lifehacker hướng dẫn cách thiết lập tài khoản Google để nó “tự hủy” sau một khoảng thời gian không ai đụng đến. Nó còn cho phép chọn người “thừa hưởng” khối “tài sản” online mà bạn đang có nữa. Đúng là thứ mình đang cần tìm!

Mình thấy hữu ích và dễ làm nên có thực hiện theo thử. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn lại cho các bạn các bước đơn giản để thiết lập chế độ “tự hủy” cho tài khoản Google nhé.

Bước 1. Truy cập vào trang https://myaccount.google.com/inactive bằng tài khoản của bạn. Sau đó bấm nút Start.

Bước 2. Một menu sẽ được sổ ra, cho phép bạn chọn thời gian sau bao lâu thì tài khoản Google của bạn sẽ rơi vào trạng thái “bất hoạt” (inactive) nếu không có động tĩnh gì.

Trước khi Google chuyển sang trạng thái này thì sẽ có thông báo SMS gửi về số điện thoại của bạn, nên bạn cũng đừng lo lắng trường hợp rủi bạn chưa “ngủm” mà Google đã “bất hoạt” trước nhé.

Bước 3. Nếu bạn muốn thông báo tin tức cho một người nào đó thì chọn Add person để điền email của họ vào. Sau đó bạn xem xét cho phép người này truy cập vào những “tài sản” nào của bạn (như Chrome, Drive, Mail, YouTube) để lấy về làm của riêng.

Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt nội dung email trả lời tự động bằng cách chọn Set autoreply, phòng khi có người nào đó chưa hay tin nên vẫn gửi thư hỏi thăm bạn có khỏe không, bạn sống ra sao, yêu người thế nào.

Bước 4. Nếu bạn muốn xóa hẳn tài khoản Google luôn thì bật nút Yes, delete my inactive Google Account. Google sẽ tự động xóa sổ tài khoản của bạn sau 3 tháng “bất hoạt”.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe, sống vui vẻ, và thiết lập cho tài khoản Google “tự hủy” thành công nhé!

Nguồn: Lifehacker