Bạn đã xem trailer của Final Fantasy VII chưa? Nếu rồi thì bạn đã biết một chi tiết vô cùng thú vị trong đó chưa?

Final Fantasy VII hay FF7 là tựa game thứ 7 thuộc series game RPG huyền thoại Final Fantasy, được phát triển bởi Square Soft (giờ đổi thành Square Enix) và được phát hành bởi Sony Computer Entertainment vào năm 1997.

Mỗi một tựa game thuộc series là thuộc hàng siêu bom tấn lúc ra mắt, được hoàn thiện vô cùng chỉnh chu từ hình ảnh đến chiều sâu cốt truyện. Sau 22 năm kể từ khi ra mắt, dù hình ảnh đã lỗi thời nhưng giá trị nội dung của FF7 vẫn không hề bị mai một. Chính vì thế Square Enix đã quyết định sẽ mang tựa game này trở về với một diện mạo hoàn toàn mới, đem những giá trị cốt lõi của một tựa game hay về cho những thế hệ người chơi sau này và cả những fan chân chính đã dõi theo từng phiên bản của Final Fantasy nữa. Dự án FF7 Remake đã được công bố từ rất lâu rồi (từ tháng 2 năm 2017), nhưng phải đên tận hôm qua (ngày 10/5/2019) thì Square Enix mới chịu tung ra trailer đầu tiên trong sự mừng rỡ và ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng fan hâm mộ dòng game.

Sau đây là trailer của tựa game:

Được xây dựng trên nền đồ họa Unreal Engine 4, hình ảnh trong game được hoàn thiện rất chỉnh chu từ cảnh vật cho đến hiệu ứng môi trường, đặc biệt là phần thiết kế nhân vật.

Vì giới hạn về mặt công nghệ cho nên tạo hình gốc của các nhân vật trong bản 1997 đều được thiết kế theo kiểu đậm chất hoạt hình. Cho nên sự thành công trong phần thiết kế nhân vật của bản remake này và cũng là của chung series FF chính là xây dựng lại những nhân vật đã in sâu vào những lòng người chơi trên một quy chuẩn hoàn toàn mới, đẹp đến ngỡ ngàng nhưng không hề làm mất đi những nét đặc trưng của họ.

Cloud Strife
Barret Wallace – Cựu thủ lĩnh của AVALANCHE
Aerith Gainsborough (thật lòng mà nói thì người viết đã đứng hình mất 3 giây và đã phải replay lại cả chục lần đoạn cô nàng nói “Are you okey?” đấy).

Với đoạn trailer này, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của tựa game. Những đường nét trên tạo hình của các nhân vật đều được hoàn thiện vô cùng tỉ mỉ. Từng khung hình cảnh vật trong game đều chỉnh chu từ texture cho đến cấu trúc vật thể. Các hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng, tia lửa, lóe sáng thực sự đẹp mắt. Còn về cốt truyện thì tựa game này đã chứng minh được rằng nó xuất sắc như thế nào trong bản gốc từ 22 năm trước rồi.

Quay lại với tiêu đề của bài viết, bạn đã thấy trong trailer có điều gì đó thú vị chưa? Nếu chưa thì để mình bật mí nhé.

Bạn biết cô nàng này chứ?

Trailer tuy cực kỳ đẹp mắt nhưng cô nàng sexy Tifa Lockhart – Một trong những gương mặt mang tính thương hiệu của dòng game Final Fantasy nói chung và FF7 nói riêng thì lại không thấy tăm hơi.

Vì sự quan trong cốt truyện cũng như cộng đồng fan cực kì đông đảo, Square Soft chắc chắn sẽ không thể loại Tifa khỏi tựa game. Tuy nhiên họ lại không đặt cô nàng trong trailer đầu tiên của tựa game này. Rất có thể đây là một chiêu bài thả thính của Square Soft để tạo ra luồng dư luận hướng về Tifa trước giới thiệu tạo hình chính thức của cô trong FF7.

Hiện tại thì tựa game đã đang hoàn thiện các bước cuối cùng để chuẩn bị được phát hành độc quyền trên PS4 trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, ngày công bố chính thức của tựa game thì vẫn chưa được ấn định. Hy vọng rằng Square Soft sẽ sớm cho chúng ta biết tạo hình chính thức của Tifa cũng như trailer tiếp theo và ngày phát hành của tựa game.

GEARVN (Axium Fox)