Vậy là sau 4 năm kể từ lúc chế độ URF truyền thống bị thay thế bằng ARURF, nó đã chính thức quay trở lại.

Kể từ lúc được ra mắt đến nay, chế độ này vẫn thường được rất nhiều người xem là chế độ chơi mang tính giải trí cao nhất trong suốt chiều dài lịch sử 10 năm phát triển của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Từ khi bị thay thế bằng ARURF để có sự cân bằng cao hơn, URF đã để lại một nỗi tiếc nuối rất lớn cho cộng đồng LMHT, nhất là những người chơi lâu năm.

ARURF mặc dù cũng vui đấy, nhưng chính việc chọn tướng hoàn toàn ngẫu nhiên để mang lại sự cân bằng của nó lại làm cho tính giải trí vui nhộn vốn có của URF truyền thống không còn nữa. Người chơi không thể triển khai ý đồ của họ khi pic một vị tướng ngay từ đầu, chỉ khi vào trận rồi mới biết họ sẽ đánh tướng gì và bắt đầu tính toán sẽ chơi như thế nào mà thôi.

Nó như một canh bạc vậy, ví dụ như bạn vào trận và may mắn được cầm một tướng rất mạnh thì bạn đã có thể yên tâm mà “buôn hành” cho đối thủ, còn khi phải cầm tướng yếu thì xem như là bạn chấp nhận số phận, và việc biết mình sẽ ăn hành sấp mặt ngay từ lúc trận đấu chưa bắt đầu nó không hề vui một chút nào cả. Đối với nhiều người thì ARURF vốn dĩ chỉ là một sự thay thế tạm bợ khi mà Riot chưa thể cân bằng được URF. Chỉ có URF truyền thống mới là URF đẹp nhất, trọn vẹn nhất mà thôi.

Giờ thì tốt rồi, sau bao nhiêu năm vắng bóng thì URF cũng chính thức được quay trở lại một lần nữa, với một diên mạo mới, hoàn hảo hơn nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị tinh thần ban đầu của chế độ URF truyền thống. Đến với URF, bạn không cần phải tính toán chi li làm chi cho mệt, cứ vào mà xả stress thôi.