Mới đây, Chrome đã được cập nhật lên phiên bản 78. Trong phiên bản này, có một tính năng ẩn là “Force Dark Mode”, cho phép người dùng chuyển bất kì trang web nào thành trên chế độ Dark Mode. Theo mình thấy thì tính năng này giúp đỡ bị mỏi mắt, rất hữu ích đối với những ai thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, hoặc hay làm việc, lướt web về đêm.

Cách bật tính năng này cũng rất đơn giản. Trước hết, bạn cần phải cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản 78 bằng cách bấm vào nút ba chấm trên góc phải > Help > About Google Chrome. Trình duyệt sẽ tự động kiểm tra rồi cập nhật lên phiên bản mới nhất (nếu cần thiết).

Sau đó, bạn sao chép và dán địa chỉ này vào thanh địa chỉ phía trên rồi nhấn phím Enter: chrome://flags/#enable-force-dark

Trong trang mới hiện lên, bạn chuyển giá trị từ Default sang Enabled. Khởi động lại trình duyệt, và thế là xong. Kể từ giờ phút này, tất tần tật trang web mà bạn mở lên xem sẽ được hiển thị trong chế độ Dark Mode, dù bản than trang web đó có hỗ trợ tính năng này hay không.

Tuy tính thẩm mỹ của trang web có thể bị ảnh hưởng đôi chút sau khi bật tính năng này, nhưng chí ít thì nó hoạt động đúng với những gì mà mình mong đợi. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thì mình chưa thấy nó bị lỗi hiển thị gì cả, chỉ là mọi thứ chuyển sang nền đen hết nên nhìn hơi lạ lẫm một chút thôi.

Bạn nào muốn sử dụng Dark Mode cho những trang web chưa chính thức hỗ trợ tính năng này có thể thử qua “Force Dark Mode” trên Google Chrome, khả năng cao là nó sẽ giải quyết giùm bạn vấn đề “nhức nhối” này. Ngoài ra, nếu bạn muốn bật chức năng Dark Mode cho Windows 10 luôn thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

Chúc các bạn thành công!Nguồn: Lifehacker