Khi online Facebook hay nhắn tin với người khác qua Messenger, mặc định sẽ có một dấu chấm xanh được bật lên báo hiệu là bạn đang hoạt động. Điều này sẽ khá là tiện để người khác biết là họ có thể nhắn tin cho bạn. Nhưng đôi lúc sẽ rất khó chịu khi bạn muốn không gian riêng tư nhưng người khác vẫn nhắn tin làm phiền vì thấy bạn đang Online. Để tránh gặp trường hợp như thế, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt dấu chấm xanh, ẩn trạng thái hoạt động Facebook và Messenger để tránh bị làm phiền nhé.

Tắt trạng thái hoạt động trên máy tính

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Sau đó chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Bước 3: Tiếp theo Facebook sẽ hiện ra một bảng lựa chọn cách tắt trạng thái hoạt động. Tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ chọn phương án thích hợp. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn thì chọn dòng Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ rồi nhấn OK.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tắt trạng thái hoạt động thì bạn phải tắt cả Facebook trên máy tính lẫn Messenger trên điện thoại. Bởi vì nếu bạn chỉ tắt trên một thiết bị, thì hoạt động của bạn vẫn sẽ được hiển thị trên một thiết bị khác mà bạn đăng nhập.

Tắt trạng thái hoạt động trên điện thoại

Bước 1: Bạn bật Messenger trên điện thoại lên rồi nhấn vào hình đại diện.

Bước 2: Bạn sẽ thấy mục Trạng thái hoạt động ở ngay bên dưới, bạn nhấp vào đó nhé.

Bước 3: Lúc này bạn gạt thanh ngang qua bên trái để tắt hiển thị trạng thái hoạt động.

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện ra thông báo hỏi bạn có chắc chắn muốn tắt không thì bạn nhấn Tắt.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tắt dấu chấm xanh, ẩn trạng thái hoạt động trên Facebook. Chúc các bạn thành công!