Đồ họa của Blade and Souls trước giờ đã đỉnh rồi, nay sẽ lại càng đỉnh hơn nữa.

Blade and Souls vốn là một trong những tựa game có đồ họa đỉnh nhất trong thế hệ của nó, vận dụng nhuần nguyễn những tinh hoa của Unreal Engine 3 để tạo ra những khung hình chất lượng. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, và Unreal Engine 3 cũng vậy, thế nên nó phải được thay thế bằng một Game Engine tiến tiến hơn để mở ra chân trời mới cho Blade and Souls.

Việc NCSoft chính thức xác nhận tựa game Blade and Souls sẽ được làm lại phần đồ họa với Unreal Engine 4 không phải là mới mà là từ tháng 5 năm ngoái rồi. Tuy nhiên thì vài tới vài ngày trước, chúng ta mới được thấy một Blade and Souls trên nền đồ họa Unreal Engine 4 hoàn chỉnh sẽ trông như thế nào.

Tạm thời chưa nói đến việc bản cập nhật “remaster” này có kèm theo những tính năng mới hay là không, vì phần đồ họa mới là thứ mà cộng đồng game thủ của Blade and Souls mong chờ nhất. Trong bản cập nhật tiếp theo vào tháng 12 tại server Hàn Quốc, phần đồ họa của Blade and Souls sẽ được nâng lên một tầm cao mới, vẫn giữ được cái “hồn” đã làm nên thành công của nó.

Trong trailer, với những phân cảnh được cắt từ gameplay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng phần đồ họa của tựa game đã được cải tiến như thế nào:

  • Đầu tiên là phần texture đã được cải thiện rõ rệt, những đường nét và họa tiết trên nhân vật, cảnh vật đã, sắc sảo và chi tiết hơn. Làn da của nhân vật trông cũng chân thực hơn.
  • Tiếp theo là phần đổ bóng, các mảng sáng tối nay đã có nhiều sắc độ, cho độ tương phản cao hơn, các chi tiết trong game cũng sắc nét hơn.
  • Hiệu ứng ánh sáng cũng hoàn thiện hơn, cho màu sắc tươi sáng và rực rỡ, những điểm phản chiếu trông cũng thích mắt hơn trước rất nhiều.
  • Chất lượng mặt nước cũng được làm lại, bổ sung những chi tiết gợn sóng và ánh xạ đẹp mắt.
  • Hiệu ứng kỹ năng
  • Đặc biệt, các hiệu ứng chuyển động nhỏ đã được làm lại cực kỳ tốt, đặc biệt là hiệu ứng tóc của nhân vật bay trong gió mà trước nay Blade and Souls vẫn chưa thể hoàn thiện. Trước đây những lọn tóc của nhân vật nữ nếu xõa ngang ngực thì cũng sẽ chuyển động cùng với “độ nẩy” ở đó luôn. Khả năng cao là lần này phần tóc và trang phục của nhân vật sẽ có chuyển động riêng chứ không phụ thuộc vào chuyển động của cơ thể nữa.

Chắc chắn một điều là hình ảnh đẹp hơn và chuyển động nhiều hơn thì game sẽ đòi hỏi mức cấu hình cao hơn. Tuy nhiên ở mức nào thì tạm thời vẫn còn chưa biết được. Blade and Souls sẽ được cập nhật nâng cấp đồ họa lên Unreal Engine 4 sẽ cập bến máy chủ Hàn Quốc trong tháng 12 tới, dự kiến sẽ vè đến máy chủ Việt Nam vào đầu năm sau.