Đội đỏ đang cố gắng nhưng đội xanh vẫn thống trị thị trường. 

Intel vừa công bố mức lợi nhuận kỷ lục 19,2 tỷ USD trong Quý 3/2019, vượt ngoài dự kiến của các nhà phân tích đến 1,2 tỷ USD. Thành công này đến chủ yếu từ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, trong khi mảng CPU dành cho người dùng cuối giảm nhẹ 5% vì sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ AMD.

Đem về đến 9,5 tỷ USD, chiếm 49% tổng doanh thu, mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu đang trở thành con gà đẻ trứng vàng của Intel trong bối cảnh thị trường CPU dành cho cá nhân đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt. 

Kết quả hình ảnh cho intel wallpaper

Dù doanh thu giảm nhẹ chỉ 5% nhưng số lượng CPU bán ra của Intel trong Quý 3 thực tế là giảm đến 10%. Không chỉ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ dải sản phẩm mới của AMD mà bản thân Intel còn bị thiếu hụt CPU do dây chuyền sản xuất 14 nm bị quá tải. Tiến trình 10 nm hiện nay vẫn chưa đạt được sản lượng như mong đợi trong bối cảnh đối thủ đã chuyển sang tiến trình 7 nm. 

Dù vậy tình hình kinh doanh tổng thể của Intel vẫn khá khả quan khi họ vẫn tiếp tục dẫn đầu trong mảng giải pháp mạng với doanh thu dự kiến đến 5 tỷ USD trong năm nay, và lần đầu tiên mảng IoT đem về 1 tỷ USD chỉ trong 1 Quý. Mảng AI của Intel cũng khá thành công với doanh thu lên đến 3,5 tỷ USD. 

Theo Tom’s Hardware