AMD tiếp tục nâng sự bá đạo của các CPU Ryzen thế hệ 3 lên một tầm cao mới khi tung ra bản cập nhật firmware AGESA 1.0.0.4 hoàn toàn miễn phí. 

Theo thử nghiệm từ MSI, firmware không chỉ tăng xung nhịp boost của các nhân mà còn giúp tốc độ khởi động máy nhanh hơn đến 30%. Cụ thể thì khi kết hợp CPU AMD Ryzen 5 3600 với bo mạch chủ MSI MEG X570 Godlike, thời gian từ lúc khởi động đến khi vào đến BIOS giảm từ 23 giây xuống còn vỏn vẹn 16 giây. Ngay cả trong trường hợp bạn Clear BIOS và máy phải nạp lại thông tin từ đầu thì thời gian khởi động chỉ cần 25 giây so với 33 giây khi chưa cập nhật firmware. 

Lưu ý đây là thời gian từ lúc khởi động đến màn hình BIOS, sau đó thì thời gian vào Windows sẽ phụ thuộc vào ổ cứng của bạn. Nếu dùng SSD thì chỉ cần thêm “vài giây” nữa là bạn có thể sử dụng chiếc máy của mình. 

Hiện tại thì firmware mới đã được phát hành cho tất cả các dòng bo mạch chủ X570 của MSI, bạn chỉ cần khởi động máy và kết nối internet là sẽ được tự động cập nhật. Các bo mạch chủ sử dụng chipset 300 và 400 series thì phải chờ đến tháng 11.

Theo Tom’s Hardware