Sử dụng Paint cũng gần giống như sẽ trên giấy thật, bạn không cần nhiều layer như Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh. Mọi thứ bạn cần là sự sáng tạo và sự linh hoạt trong cách sử dụng các công cụ mà Paint có. 

Đổi kích cỡ hình ảnh

Có những lúc bạn có một hình nền đẹp, cần chỉnh kích thước để vừa với màn hình thì bạn chọn vào mục Resize như hình. Trong mục này bạn có hai lựa chọn, Percentage là chỉnh là theo phần trăm hoặc Pixels là chỉnh theo độ phân giải.

Thông thường mình sẽ sử dụng Pixels để resize, phần Horizontal và Vertical bạn chọn theo số 1920 x 1080 hoặc tỉ lệ của màn hình bạn đang sử dụng. Lưu ý: bạn phải bỏ dấu tick Maintain aspect ratio để chỉnh theo ý muốn.

Đổi định dạng hình

Nếu bạn cần đổi đuôi hình ảnh thì bạn mở Paint, chọn File và chọn Save as. Các định dạng bạn có thể chọn là PNG, JPEG, BMP, GIF.

Copy màu

Khi bạn nhìn thấy một màu đẹp và muốn lấy màu đó thì bạn có thể sử dụng công cụ Color picker. Để sử dụng công cụ này, click vào biểu tượng như hình trên, kéo chuột đến màu cần copy và click vào. Nếu bạn cần mã màu thì bạn chọn Edit colors.

Edit hình nhanh

Đối với các trường hợp bạn cần chỉnh sửa hình nhanh như chèn dấu mũi tên, đóng khung đánh dấu hay viết ghi chú, … thì Paint đều có thể làm được. 

Dù chỉ có các công cụ đơn giản, nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn dùng Paint vẫn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. 

Họa sĩ Lucas Gomes DeSouza vẽ Joker bằng Paint quá chất!
Dù họa sĩ Kronomatic có hơi gian lận khi tạo hiệu ứng cho màn hình xanh bằng Photoshop nhưng bức tranh này vẫn rất ấn tượng.
Hình vẽ một chiếc xe hơi giống như thật của họa sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ Bilgehan Erdoğan.

Nguồn hình: Geek.com