Asus vừa giới thiệu vừa giới thiệu một mẫu bàn phím với thiết kế đặc biệt để tối ưu nhất dành cho game thủ FPS.

ASUS Republic of Gamers (ROG) hôm nay đã công bố một mẫu bàn phím cơ chơi game mới là ROG Strix Scope với kiểu thiết kế Xccur – Tăng chiều rộng của phím Ctrl để tăng sự chính xác trong thao tác khi chơi game, đồng thời giảm thiểu rủi ro nhấn nhầm.

Video giới thiệu của Cherry về chiếc bàn phím ROG Strix Scope

Thiết kế

Phím Control (Ctrl) rất quan trọng trong các game FPS. Cho nên thay đổi này tuy là nhỏ nhưng nó là cần thiết để làm cho các game thủ fps tự tin hơn với thao tác của mình. Để có được sự thay đổi này, đội ngũ thiết kế kế của ROG đã kiểm tra và thu thập cẩn thận dữ liệu về phong cách chơi của các game thủ FPS, kết quả là họ đã làm cho phím Ctrl dài gấp đôi bình thường. Hơn nữa, phím Windows cũng lùi về phía bên phải nhiều hơn. Với kiểu đặt phím như thế này, việc nhấn nhầm vào phím Windows khi muốn nhấn Ctrl là điều gần như không thể.

ROG Strix Scope có ngoại hình khá bắt mắt, gọn gàng tinh giản mà lại không mất đi vẻ hầm hố cần có và phong cách thiết kế quen thuộc của thương hiệu ROG, toàn bộ mặt trên của chiếc bàn phím đồng thời cũng là phần plate được làm bằng kim loại có hoa văn phay xước và được phủ sơn nhám chống bám vân tay.

Mặt dưới của chiếc bàn phím có những đường rãnh cắt xéo cho cái nhìn khỏe khoắn, dữ dằn, tạo ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chiếc bàn phím có 5 chân cao su chống trượt và 2 chân chống để nâng và hạ độ dốc của bàn phím, cùng với đó là rãnh để đi dây sang 2 bên bàn phím.

Switch

Loại switch được sử dụng là Cherry MX RGB với các phiên bản Red, Brown, Blue, Black, Silent RedSpeed ​​Silver, cho hiệu quả tản sáng tốt, độ bền cơ học vượt trội và cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn về cảm giác nhấn để phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Hệ thống LED RGB

Chiếc bàn phím ROG Strix Scope có khả năng tương thích và đồng bộ ánh sáng với hệ sinh thái Asus Aura Sync, có khả năng tùy chỉnh từng phím thông qua phần mềm của Asus, kèm theo đó nữa là phần logo ROG cũng được tích hợp RGB. Như những chiếc bàn phím Asus ROG khác, ROG Strix Scope có hệ thống LED RGB được hoàn thiện rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho asus aura

Một số tính năng đặc biệt

Phím F12 của ROG Strix Scope có một tính năng đặc biệt, đó là nó ẩn mọi chương trình đang chạy và tắt hết mọi âm thanh trên máy tính ngay lập tức.

Phần mềm ROG Armoury II cung cấp khả năng tùy biến cao, cho phép người dùng tạo Profile, tùy chỉnh màu sắc và hiệu ứng ánh sáng, gán macro và nhiều thao tác khác. Hơn nữa, phần mềm này còn có thể theo dõi hoạt động của phần cứng trong khi chơi game để phân tích dữ liệu.

Hiện tại ROG Strix Scope chưa có bán tại Việt Nam, nhưng chắc chắn nó sẽ là một chiếc bàn phím đáng mong đợi cho game thủ FPS nói chung và cộng đồng fan Asus ROG nói riêng

*Nếu bạn có theo dõi ROG từ trước thì có lẽ bạn sẽ biết chiếc bàn phím này đã từng được giới thiệu 1 lần vào sự kiện CES hồi tháng 1 với cái tên Strix CTRL rồi, tuy nhiên phải đến hôm nay nó mới chính thức được ra mắt với tên gọi chính thức là ROG Strix Scope.

Nguồn Techpowerup