Với việc giới thiệu dịch vụ Apple TV Plus, Apple sẽ chính thức gia nhập vào lĩnh vực truyền hình trực tuyến, hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều điều bất ngờ cho chúng ta.

Ứng dụng Apple TV được giới thiệu lần đầu và tháng 10 năm 2016. Được cài sẵn vào tất cả các thiết bị từ iPhone, iPad đến Apple TV. Tuy nhiên, nó cũng không gây được nhiều sự chú ý lắm, ít nhất là ở Việt Nam, ít nhất là cho đến gần đây.

Peter Stern, phó chủ tịch dịch vụ của Apple trình bày về các dịch vụ khác nhau trên Apple TV.

Apple TV Plus là gì?

Apple TV Plus là một dịch vụ truyền hình trực tuyến có trả phí định kỳ với các chương trình truyền hình và phim được phát hành độc quyền bởi Apple, có thể sử dụng trên các nền tảng của Apple như Apple TV, Mac và iOS thông qua ứng dụng Apple TV.

Tham vọng của Apple

Apple đã cho thấy rằng họ thực sự xem trọng Apple TV Plus khi rót hàng tấn tiền để chiêu mộ và thành lập một đội ngũ với dàn sao nổi tiếng như Reese Witherspoon, Jennifer Aniston, Steve Carrell, Alfre Woodard Jason Momoa… Với tham vọng có thể tạo ra những chương trình truyền hình cực kì chất lượng, cạnh tranh trực tiếp với các series ăn khách nhất của Netflix.

Jason Momoa – Anh chàng thường được biết đến ở Việt Nam với cái tên Aquaman.

Oprah Winfrey một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất thế giới cũng sẽ hợp tác với Apple để thực hiện một 2 bộ phim tài liệu tâm lý (có thể chỉ phát độc quyền trên Apple TV Plus).

Oprah Winfrey – MC truyền hình, nhà xuất bản tạp chí, tỉ phú và là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes năm 2006.

Hơn nữa, Video giới thiệu dịch vụ Apple TV Plus của Apple đã được thực hiện bởi đạo diễn Steven Spielberg – Một trong những nhà làm phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh của kỷ nguyên New Hollywood, nổi tiếng với những bộ phim như Hàm cá mập, Chiếc rương thánh tích, Công viên kỷ Jura, Giải cứu binh nhì Ryan… Với sự cộng tác của một đạo diễn tài ba như vậy, chắc chắn những sản phẩm truyền hình, điện ảnh mang thương hiệu của Apple sẽ cực kì đáng xem.

Đạo diễn đại tài Steven Spielberg, một trong những người đã định hình nền điện ảnh hiện nay.

Ông Spielberg cũng cho biết rằng mình có dự định sẽ hồi sinh chương trình truyền hình Amazing Stories (một series truyền hình kinh điển của thế giới của thập niên 80 về chủ đề viễn tưởng và khoa học huyền bí) Với những kĩ xảo và công nghệ làm phim tối tân nhất, hứa hẹn những thước phim chất lượng mà bạn không thể xem ở đâu khác ngoài Apple TV Plus.

Với số vốn 2 tỉ USD mà Apple định đầu tư cho đội ngũ làm phim của chương trình Apple TV Plus, chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng vào chất lượng của những bộ phim mang thương hiệu Apple sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Định hướng trong thời gian tới

Dịch vụ Apple TV Plus sẽ sớm được phát hành vào mùa thu năm nay, trở thành đối thủ trực tiếp của Amazon Prime Video và Netflix. Apple TV Plus sẽ tập trung hoàn toàn vào những chương trình gốc thuộc quyền sở hữu của Apple và không có bất cứ nội dung ngoài nào.

Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ cung cấp cho những nội dung bổ sung để làm đa dạng thêm dịch vụ truyền hình trực tuyến của mình thông qua Apple TV Channels, tương tự như những gì mà Amazon đã làm với Prime Video Channels của họ.

Trong buổi ra mắt, Apple không hề đả động đến việc họ có dự định phát hành dịch vụ Apple TV Plus trên các nền tảng khác nằm ngoài quyền sở hữu của họ hay không. Nếu chỉ gói gọn trên thiết bị Apple, thì mức độ phủ sóng của dịch vụ này sẽ bị hạn chế khá nhiều do không thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng chưa sử dụng thiết bị Apple. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ phần nào thúc đẩy nhu cầu mua và sử dụng thiết bị Apple.

Hiện tại, Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng về mức giá để sử dụng dịch vụ Apple TV Plus nhưng khả năng cao là họ sẽ có nhiều gói cước với mức giá và chất lượng nội dung khác nhau để phù hợp với nhiều nhu cầu người dùng hơn.

Với sự tham gia của Apple vào mảng truyền hình trực tuyến, chúng ta sắp được chứng kiến sự xuất hiện của những siêu phẩm truyền hình dưới sự cạnh tranh quyết liệt giữa những ông lớn với nhau. Đem đến cho người dùng của họ những phút giây thư giãn tuyệt vời hơn.

Bài viết có tham khảo thông tin từ nhiều nguồn.