Theo thông từ một nhà bán lẻ tại Hongkong, AMD Ryzen 3950X sẽ có tuỳ chọn không kèm tản nhiệt Wraith Prism. Mức giá của phiên bản này dự kiến sẽ mềm hơn, đổi lại bạn phải tự tìm tản nhiệt cao cấp để dùng chung với dòng CPU đang rất được mong chờ của AMD.

Ryzen 3950X là dòng CPU đầu bảng của AMD sử dụng kiến trúc Zen 2, dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 11 này. Mặc dù được trang bị đến 16 nhân/32 luồng, mức TDP công bố của con chip này chỉ là 105 W nên về lý thuyết thì tản Wraith Prism hoàn toàn có thể cân được.

Có vẻ như AMD muốn người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, đặc biệt là xu hướng xài tản nước AIO và custom đang tăng mạnh, nên đã quyết định đưa ra phiên bản không kèm quạt của Ryzen 3950X. Vấn đề là chúng ta vẫn chưa rõ mức giá 750 đô mà AMD công bố cho Ryzen 3950X là của bản nào, có quạt hay không quạt.

Vài năm trở lại đây Intel cũng ngừng kèm theo tản nhiệt với các dòng CPU cao cấp hỗ trợ ép xung của họ, với lý do là CPU cao cấp thì cần tản nhiệt xịn nên người dùng hãy tự đi tìm cái nào phù hợp cho mình. Thật ra làm vậy cũng đúng vì so với AMD thì tản Intel chất lượng kém hơn nhiều, nhiều đến đâu thì mời bạn tham khảo bài: 5 lý do bạn không nên dùng tản nhiệt của Intel

Theo Tom’s Hardware