Ngoài các tổ hợp phím Windows phổ biến mà các bạn thường dùng như Alt + F4 để thoát game hay Alt + Tabs để chuyển đổi qua lại các cửa sổ, thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 10 tổ hợp phím khác độc đáo, ít ai biết nhưng lại vô cùng tiện lợi cho nhu cầu làm việc và giải trí của các bạn đấy.

Một số tổ hợp phím Windows tiện dụng

1. Ctrl + Windows + D Ctrl + Windows + phím mũi tên.  

Tổ hợp phím Ctrl + Windows + D: sẽ cho phép bạn tạo ra một loạt cửa sổ Desktop mới, bạn bấm càng nhiều bao nhiêu thì sẽ tạo nhiều bấy nhiêu.

Tổ hợp phím Ctrl + Windows + phím mũi tên: sẽ cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ Desktop mà bạn đã tạo.

Công dụng của 2 tổ hợp phím này là giúp cho bạn làm việc trên đa cửa sổ Desktop vô cùng tiện lợi. Nếu bạn muốn đóng lại tất cả các cửa sổ Desktop đã tạo, bạn chỉ cần bấm tổ hợp Ctrl + Windows + F4 sẽ hiện lên tất cả các cửa sổ đã tạo và bạn chỉ cần xóa những cửa sổ không cần thiết.

2. Windows + M.

Với tổ hợp phím này, bạn có thể thu nhỏ xuống toàn bộ ứng dụng đang hiện trên màn hình ngay lập tức.

3. Windows + phím số từ 1 tới 9.

Nếu bạn muốn khởi động nhanh một phần mềm hay một game nào đó mà không cần phải click chuột vào, bạn chỉ cần để các phần mềm và game đó vào thanh taskbar. Sau này cần khởi động thì bạn bấm tổ hợp phím Windows + con số tương ứng với vị trí của phần mềm đó trên thanh taskbar là được. Rất nhanh chóng phải không nào?

4. Ctrl + Shift + Esc.

Tổ hợp phím này giúp bạn truy cập nhanh vào Task manager để tắt phần mềm không cần thiết hoặc để xem máy tính đang hoạt động như thế nào.

5. Windows +E.

Nhấn nút Windows và E sẽ giúp bạn truy cập ngay lập tức vào File manager.

6. Windows + “-“ hoặc “+”.

Sau khi nhấn, màn hình sẽ hiện ra cửa sổ magnifier giúp bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ màn hình bất cứ chỗ nào mà bạn chỉ chuột vào.

7. Windows + Print Screen.

Nếu như trước đây bạn chụp màn hình bằng nút Prt Sc, thì khi bạn muốn lưu hình lại bạn sẽ phải vào Paint và paste nó ra rồi save lại rất mất thời gian. Giờ đây bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Windows + Print Screen, màn hình sẽ tự động chụp và lưu lại thành file trong mục Picture của máy tính.

8. Windows + I.

Nếu bạn cần tùy chỉnh Setting hoặc truy cập vào các thông tin máy tính của mình thì tổ hợp phím này sẽ giúp cho bạn.

9. Windows + C.

Tổ hợp phím này sẽ giúp các bạn truy cập Cortana, một phần mềm trợ lý cá nhân thông minh trên Windows 10. Cortana có thể đặt báo thức, lời nhắn, nhận dạng giọng nói và trả lời các câu hỏi sử dụng thông tin từ máy tính.

10.  Windows + L.

Nếu như bạn cần rời khỏi máy tính để đi đâu đó nhưng không muốn ai dòm ngó vào những việc bạn đang làm trên máy tính. Hãy bấm tổ hợp phím Windows + L sẽ giúp khóa máy tính của bạn ngay lập tức.

Vậy là trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn 10 tổ hợp phím vô cùng tiện lợi nhưng không phải ai cũng biết. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.