Bằng trí tưởng tượng và sự sáng tạo vô bờ bến của mình, con người đã đã tạo rất nhiều kiểu bàn phím “độc nhất vô nhị” có lẽ bạn sẽ không hiểu tại sao chúng lại tồn tại.

Safetype Keyboard – Bàn phím 3D

Bàn phím có thiết kế khá là “công thái học” vì khi sử dụng cổ tay của bạn sẽ thoải mái hơn. Nhưng bù lại bạn cũng phải giữ tay trên cao lại càng mỏi hơn và có thể gây “lé mắt” vì phải nhìn vào hai bên cùng một lúc.

iGrip Ergonomic Keyboard – Bàn phím lai tay cầm console

Nếu bạn nghĩ bàn phím này này cũng khá hợp lý thì bạn sai rồi vì khi sử dụng “tay cầm”, bạn phải dùng vài ngón tay để giữ chặt bàn phím. Nếu vậy thì làm sao có đủ ngón tay để sử dụng mấy chục phím có trên tay cầm này đây.

OrbiTouch Keyless Keyboard – Bàn phím không có phím

Khác hẳn với các loại bàn phím thông thường, OrbiTouch Keyless cần bạn phải nắm vào hai khối nhựa giống với chuột thông thường và “đẩy tới đẩy lui” để nhập một ký tự. Tất nhiên tốc độ gõ văn bản sẽ vô cùng chậm vì bạn không nhớ cần phải đẩy về phía nào.

abKey Revolution – Bàn phím có bố trí phím quái dị

Bạn có thể nhìn vào sơ đồ bố trí phím thì tất cả những ký tự bị đổi chỗ và số lượng phím ở hai nửa trái, phải cũng không đều. Khi sử dụng bàn phím này, chắc chắn bạn phải học gõ lại từ đầu và có quen được hay không thì cũng chưa chắc luôn các bạn ạ.

Datahand Professional II – Bàn phím luyện cơ ngón tay

Để sử dụng bàn phím này, bạn phải dùng đầu ngón tay để đẩy các cần gạt màu xanh theo các hướng khác nhau. Nếu bạn nào có nhu cầu “tập gym” cho ngón tay thì sử dụng thử nhé.

Combimouse – Bàn phím kết hợp với chuột

Ý tưởng nghe thì có vẻ hay đó. Nhưng bạn có thật sự muốn sử dụng bàn phím cứ đụng nhẹ là lại di chuyển hay con chuột nặng khoảng nửa ki-lô-ram không nào.

Bluetooth Virtual Keyboard – Bàn phím khoa học viễn tưởng

Lại thêm một ý tưởng “hay ho” nữa các bạn ạ. Bàn phím này sử dụng một cục phát laser chiếu xuống mặt phẳng bất kỳ để bạn sử dụng. Tuy nhiên, có lẽ nhà thiết kế chỉ quan tâm đến độ ngầu mà quên mất lúc gõ tay lên mặt bàn cứng như đá sẽ rất đau.

Dual-Handed Ergonomic Keyboard – Bàn phím hữu dụng nhất

Đây là bàn phím duy nhất thật sự có ích trong danh sách đấy các bạn. Thiết kế công thái học giúp bạn đỡ mỏi cổ tay khi đánh máy quá lâu và thích hợp cho các bạn gõ bằng 10 ngón tay.

Maltron Single-Handed Keyboard – Bàn phím dành cho người bận chăm con

Nếu bạn bận chăm con nhưng vẫn muốn gõ bàn phím thì đây chính là thứ bạn cần. Bạn có thể sử dụng bàn phím này bằng một tay và nhà sản xuất có làm thêm phiên bản dành cho tay trái luôn các bạn ạ.

USB Cooler Keyboard – Bàn phím cho người hay ra đổ mồ hôi tay

Các công ty Nhật nổi tiếng trong việc chăm sóc, lo nghĩ cho người dùng. Nếu bạn hay bị đổ mồ tay hay trong phòng quá nóng thì bàn phím có quạt hong khô, thổi “vù vù” ở phần đệm tay sẽ giúp ích bạn. Thật ra thì bạn chỉ cần … khăn tay để lau thôi.

Hy vọng các bạn đã có những giây phút giải trí đầy thú vị khi xem qua những bàn phím “kỳ lạ” này.