Tiếc rằng ngoài Half-Life 2, Portal, Team Fortress 2 ra thì đợt rò rỉ dữ liệu Valve lần này vẫn không có thông tin gì về Half-Life 3 các bạn ạ.

Valve vừa mới dính đợt rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử công ty, cụ thể là hàng tá nội dung trong các game của họ từ năm 2016 đã bị tung lên mạng cách đây ít lâu. Các game của Valve bị lộ bao gồm Portal, Counter Strike: Source, Day of Defeat: Source, Half Life 2: Episodes 1 & 2, Half-Life 2 multiplayer, Team Fortress 2.

Đợt rò rỉ này đến từ 1 người có biệt danh là WandererLeaker, và nó bắt nguồn trên Discord. Theo đó, anh này đã giữ các tập tin từ hồi 2016 đến tận bây giờ, và cũng đã mày mò nó được 1 thời gian rồi. Sở dĩ lúc đó WandererLeaker không đăng lên mạng là vì anh ấy bị đe dọa, nhưng giờ thì anh ta chẳng thèm quan tâm đến chuyện đó nữa.

Hàng đống bản đồ, mô hình, PSD và VMF chưa từng được công bố đã bị rò rỉ trong đợt lần này. Và chỉ tính riêng game Team Fortress 2 thôi thì tổng dung lượng của những file bị rò rỉ đã lên tới 61GB rồi các bạn ạ. Những dữ liệu bị lộ đang được dataminer và modder phân tích, và dự là trong vài tuần tới sẽ còn có thêm các file khác bị tung lên mạng nữa.

Còn những dữ liệu bị rò rỉ của các trò khác thì không được quy mô như Team Fortress 2. Half-Life và Portal cũng bị lộ vài thứ khá thú vị đó, nhưng đáng tiếc là chẳng thấy thông tin nào liên quan đến Half-Life 3 cả. Tất cả chỉ là những tập tin được gói gọn lại để chia sẻ cho các đối tác bên ngoài, cho nên nếu nó có những dữ liệu nào quan trọng thì cũng đã được Valve lấy ra từ ban đầu luôn rồi.

Tóm tắt ý chính:

  • Valve vừa mới dính đợt rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử công ty
  • Hàng tá nội dung trong các game của họ từ năm 2016 mới bị tung lên mạng
  • Các game này bao gồm Portal, Counter Strike: Source, Day of Defeat: Source, Half Life 2: Episodes 1 & 2, Half-Life 2 multiplayer, Team Fortress 2
  • Chỉ tính riêng game Team Fortress 2 thôi thì tổng dung lượng của những file bị rò rỉ đã lên tới 61GB rồi
  • Đợt rò rỉ này đến từ 1 người có biệt danh là WandererLeaker, và nó bắt nguồn trên Discord

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360