Tiếp nối Halo 2 trong bộ Halo: The Master Chief Collection, Halo 3 sẽ cập bến PC vào ngày 14/07/2020 sau khi 343 Industries toàn tất một vài đợt thử nghiệm. Mặc dù series Halo vẫn tiếp tục với cốt truyện được mở rộng thêm, Halo 3 chính là phần kết thúc của câu chuyện bắt đầu từ bản Combat Evolved, đưa Master Chief trở lại cuộc chiến để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Master Chief Collection hiện đang được bán trên Steam với mức giá là 248.000 VNĐ (giảm 20% so với giá gốc 310.000 VNĐ vì đang trong đợt Steam Summer Sale), song song đó nó cũng có mặt trên Microsoft StoreXbox Game Pass for PC.

Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng là Halo 2 đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.

Halo: MCC sẽ ra mắt theo từng đợt, mỗi đợt là một phần Halo theo thứ tự thời gian trong cốt truyện chính. Phần đầu tiên là Halo: Reach đã ra mắt vào ngày 04/12/2019, và tại thời điểm đó Halo: MCC đã leo lên top #1 trong bảng xếp hạng các game bán chạy trên Steam. Ngoài ra, theo bảng top game có nhiều người chơi nhất lúc đó thì Halo: MCC giữ vị trí thứ 3, vượt mặt cả những tựa game đình đám khác là PUBG, Destiny 2, và GTA V. Điều này cho thấy mặc dù dòng game Halo đã khá là già, nhưng game thủ PC vẫn còn rất yêu thích Master Chief và rất muốn được thưởng thức series kinh điển này trên dàn máy tính của mình.

Nguồn: PC Gamer