EA thông báo họ vừa mới thuê Byron Beede – sếp cũ của series Call of Duty – để phát triển dòng game Battlefield.

Electronic Arts vừa mới bổ nhiệm Byron Beede làm Phó chủ tịch cao cấp (senior vice president) kiêm Tổng Giám đốc (general manager) để phát triển dòng game Battlefield. Beede trước đây đã gắn bó 20 năm với Activision Blizzard, và gần đây thì ông từng giữ chức vụ Phó chủ tịch điều hành (executive vice president) kiêm Tổng Giám đốc (general manager) cho dòng game Call of Duty trứ danh.

Beede sẽ báo cáo trực tiếp với Vince Zampella một trong 2 nhà đồng sáng lập ra Respawn Entertainment – studio từng phát triển series Titanfall và trò battle royale Apex Legends đình đám. Zampella hiện đang đứng đầu văn phòng của Respawn và DICE tại Los Angeles. Song song với đợt chiêu mộ Beede thì EA còn cho biết họ sẽ có một chiến lược đầu tư lâu dài cho sự phát triển của series Battlefield.

Battlefield và Call of Duty hiện vẫn là 2 cái tên đình đám trong làng game bắn súng FPS, liên tục cạnh tranh nhau từ năm này qua tháng nọ. Cả 2 series này đều ra mắt cùng khoảng thời gian (Battlefield 1942 vào năm 2002 và Call of Duty vào năm 2003) và đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như doanh số tương đương nhau.

Tuy nhiên, càng về sau, Battlefield có vẻ càng bị hụt hơi khi Battlefield V ra mắt năm 2018 không đạt được doanh số như EA kì vọng, trong khi Call of Duty: Modern Warfare (2019) thì lại giúp Activision thu về 1 tỷ USD ngay trong cuối năm đó. Có lẽ một trong những nhiệm vụ chính của Beede là bảo đảm phần Battlefield tiếp theo có mục chơi battle royale đủ hấp dẫn để đối đầu với Call of Duty: Warzone đang làm mưa làm gió hiện nay. Được biết, phần Battlefield tiếp theo sẽ được hé lộ vào ngày 09/06/2021.

Tóm tắt ý chính:

  • Electronic Arts bổ nhiệm Byron Beede làm Phó chủ tịch cao cấp kiêm Tổng Giám đốc cho series Battlefield
  • Beede từng gắn bó 20 năm với Activision Blizzard và giữ chức vụ Phó chủ tịch điều hành kiêm Tổng Giám đốc cho series Call of Duty
  • Beede sẽ báo cáo trực tiếp với Vince Zampella – nhà đồng sáng lập Respawn Entertainment đình đám
  • Song song với đợt chiêu mộ Beede thì EA còn cho biết họ sẽ có một chiến lược đầu tư lâu dài cho sự phát triển của series Battlefield
  • Phần Battlefield tiếp theo sẽ được hé lộ vào ngày 09/06/2021

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Kotaku


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360