Sau đây là những lý do khiến bạn có thể sẽ muốn được trải nghiệm Devil May Cry 5 ngay sau khi đọc bài viết, kể cả khi bạn là người chơi mới hay một fan cứng lâu năm của tựa game nổi tiếng này.

Vì phần cuối cùng của series chính thức đã được ra mắt vào năm 2008, và 11 năm là quá đủ để hình thành một thế hệ người chơi mới. Kèm theo đó là các phần của Devil May Cry cũng có thứ tự thời gian khá lộn xộn cũng ít nhiều cũng sẽ gây ra những khó khăn nhất định để những người chơi mới có thể tiếp cận Devil May Cry 5.

Thứ tự chính thức của các phần Devil May Cry theo trình tự thời gian được Capcom công bố là:

  • Devil May Cry 3 (2005)
  • Devil May Cry (2001)
  • Devil May Cry 2 (2003)
  • Devil May Cry Anime series (2007)
  • Devil May Cry 4 (2008)
  • Devil May Cry 5 (2019)

Dù vẫn còn khá lạ lẫm đối với thế hệ người chơi mới, Devil May Cry vẫn là một trong những tựa game kinh điển nhất, là một trong những tựa game chặt chém hiếm hoi cực kì có chiều sâu trong cả phần cốt truyện lẫn gameplay. Không chỉ mang đến những pha hành động mãn nhãn, tựa game còn mang đến đầy đủ những nhân vật cực kì ấn tượng, từ gã cà chớn nhưng siêu ngầu Dante đến một Nero đầy nhiệt huyết hay anh chàng phản diện được rất nhiều người yêu quý Vergil … Cốt truyện trong game sẽ cuốn người chơi theo từng nhân vật, để cùng khóc, cùng cười, cùng đắm chìm vào câu chuyện của họ.

Và sau đây là những lý do khiến bạn chắc chắn phải trải nghiệm phần mới nhất của 1 series huyền thoại – Devil May Cry 5, kể cả khi bạn là người chơi mới hay là đã trải nghiệm các phần trước từ lâu.

1. Thế giới đã chờ đợi quá lâu cho 1 siêu phẩm, và ngay lúc này đây, nó đã xuất hiện.

Sau 11 năm chờ đợi, những fan cứng của Devil May Cry cũng đã được chứng kiến điều tuyệt vời nhất mà họ đã chờ đợi bấy lâu.

Cuối cùng, Capcom cũng đã vực dậy một trong những tựa game kinh điển của họ, chúng ta sẽ lại một lần nữa được thấy Devil May Cry sống dậy, nhưng với một diện mạo mới, đẹp hơn, sống động hơn tuyệt vời hơn.

2. Hội tụ đầy đủ các nhân vật

Đây là lần đầu tiên mà người chơi của Devil May Cry được chứng kiến các nhân vật mà họ yêu quý hội tụ đầy đủ trong trong một phiên bản game duy nhất.

Dante và thanh kiếm Sparda, thứ vũ khí có thể xem là mạnh nhất trong game.
  • Gã thợ săn quỷ Dante ngông nghênh ngổ ngáo ngày nào sau khi trải qua bao nhiêu biến cố nay đã trông già dặn, phong trần hơn. Đặc biệt, trong phần này, người chơi sẽ có cơ hội được một lần nữa sử dụng thanh kiếm của Sparda trong tay Dante.
  • Anh chàng Nero đã mất đi cánh tay quỷ trong phần 4, giờ sẽ có những phương thức chiến đấu mới lạ, đẹp mắt hơn với những cánh tay máy được cô nàng Nico chế tạo.
  • V – Một nhân vật mới toanh với kiểu chiến đấu rất đặc biệt đó – hồi quỷ dữ.

Ngoài ra, người chơi cũng có cơ hội gặp lại Vergil – Ông anh bá đạo của Dante, một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong xuyên suốt chiều dài cốt truyện của Devil May Cry.

Soái ca đẹp trai ngầu lòi siêu cấp vũ trụ – Vergil chắc chắn sẽ có một màn trở lại vô cùng hoành tráng.

3. Đồ họa

Devil May Cry 5 được xây dựng trên RE Engine – engine đồ họa do Capcom tự phát triển, engine này đồ họa này đặc biệt ở chỗ các tạo hình của nhân vật trong game đều được dựng hình ngoài đời thực, sau đó lấy mẫu bằng phương pháp quét 3D, cho độ chân thực rất cao. RE Engine đã thể hiện sức mạnh của nó trong từng khung cảnh sống động của Resident Evil 7 và Resident Evil 2 Remake, và nay nó sẽ làm tốt hơn nữa trong Devil May Cry 5.

Đồ họa của Devil May Cry 5 chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng.

4. Dễ làm quen với người chơi mới

Chế độ Auto-assist có thể bật tắt được sẽ giúp người mới dễ dàng tiếp cận Devil May Cry 5 hơn.

Như đã nói ở trên, 11 năm chờ đợi kể từ phần cuối cùng của phiên bản chính thức là quá đủ để hình thành một thế hệ người chơi mới xa lạ với Devil May Cry. Vì thế Capcom đã rất thông minh khi làm cho Devil May Cry 5 trở nên dễ tiếp cận hơn với người chơi với với chế độ Auto-Assist giúp người mới có những chuỗi combo phức tạp và đẹp mắt một cách dễ dàng. Đem đến những phút giây giải trí không quá căng thẳng để ai cũng có thể tập trung tận hưởng cốt truyện của Devil May Cry 5.

Còn nếu bạn muốn tự tay hoàn thiện những chuỗi combo của riêng mình thì chỉ việc tắt nó đi là xong.

5. Đây có thể sẽ là phần cuối cùng của series

Với sự xuất hiện của toàn bộ các nhân vật quan trọng trong một phiên bản game duy nhất. Rất có thể đây sẽ là phần cuối cùng, kết thúc câu chuyện của tựa game Devil May Cry huyền thoại.

Và còn một điều quan trọng nữa, đó là: khi bạn đọc bài viết này thì người ta cũng đang chơi Devil May Cry 5 đầy ra rồi đấy, bạn cũng nên mua game mà trải nghiệm đi, trước khi nó bị spoil đầy trên mạng, lời khuyên chân thành đấy!

Cảm ơn các bạn vì đã đọc. Hy vọng các bạn sẽ có những khoảnh khắc truyệt vời cùng Devil May Cry 5.

Nguồn: GEARVN (Axium Fox)