Days Gone là một tựa game phiêu lưu hành động sinh tồn thế giới mở lấy bối cảnh hậu tận thế. Được phát triển bởi SIE Bend Studio và phát hành bởi Sony Computer Entertainment trên nền tảng PlayStation 4 trong tháng tư sắp tới.

Thông tin ban đầu

Thể loại:

  • Kinh dị
  • Sinh tồn
  • Phiêu lưu
  • Hành động

Trò chơi lấy bối cảnh hậu tận thế, sau khi một đại dịch diễn ra trên phạm vi toàn cầu, giết chết hàng tỉ người và làm hàng triệu người khác trở thành những “Freakers” (đại loại là zombie), người chơi sẽ trong vai nhân vật Deacon St. John, một thợ săn tiền thưởng ngoài vòng pháp luật, người đã sống sót qua 2 năm kể từ sự kiện khải huyền.

Trong E3 2016 triển lãm giải trí điện tử 2016 (Electronic Entertainment Expo 2016 hay triển lãm giải trí điện tử 2016 ) 2 loại Freakers trong game đã được tiết lộ gồm “Newts” và “Hordes”. Trong E3 2017 nhà phát hành cũng đã công bố thêm thông tin là các loài động vật hung dữ như gấu và chó sói cũng có thể nhiễm bệnh và trở thành những “Freakers” cực kì nguy hiểm.

Ngoài mối đe dọa từ Freakers, người chơi sẽ phải đối mặt với vô vàn những khó khăn khác như khan hiếm tài nguyên, thức ăn, nước uống hay thậm chí là các băng đảng hình thành từ kẻ sống sót khác. Từng giờ từng phút trong game, người chơi sẽ phải vật lộn với rất nhiều thứ để tìm cách sống sót, đủ để cảm nhận được sự khắc nghiệt của một thế giới tàn nhẫn khi mà xã hội loài người hoàn toàn sụp đổ.

Hệ thống thời tiết, chu kỳ ngày đêm trong game có thể thay đổi giống như trong thực tế, ví dụ như các Freakers sẽ yếu và chậm chạp hơn vào ban ngày, nhanh nhẹn và hung dữ hơn vào ban đêm. Người chơi sẽ phải học cách quan sát, phối hợp nhiều công cụ, điều kiện môi trường khác nhau để có thể sống sót trước các mối đe dọa và hoàn thành mục tiêu.

Chiếc xe mô tô của nhân vật chính có thể được sửa đổi cấu hình để tăng cường độ bền, độ cơ động, tốc độ và những thông số khác. Ngoài ra người chơi còn có thể tạo ra những công cụ mới từ những item sẵn có trong game.

Days Gone được cho là sẽ có sự tương tác rất cao giữa nhân vật do người chơi điều khiển và yếu tố môi trường, công cụ trong game.

Kết quả hình ảnh cho days gone night

Days gone đã đi vào phát triển từ tháng 1 năm 2015 trên nền đồ họa là Unreal Engine 4 nhưng phải đến hơn 4 năm sau nó mới được phát hành. Và với thời gian phát triển tương đối dài như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng Days Gone sẽ là một tựa game hay, cả về cốt truyện lẫn cách chơi.

Days gone được dự kiến sẽ phát hành vào ngày 26 tháng 4 năm nay trên nền tảng PlayStation 4.

Bài viết có sử dụng thông tin được tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.