Chờ 6 tháng cho một “siêu phẩm” tầm cỡ Game of The Year xem ra cũng đáng.

The Last of Us Part II, một trong những tựa game độc quyền trên PS4 được mong chờ nhất vào năm sau, vừa đính chính lại ngày phát hành. Theo đó, tựa game này sẽ được phát hành vào ngày 29/5/2020, thay vì là ngày 21/2/2020 như đã công bố khoảng một tháng trước tại sự kiện State of Play.

The Last of Us Part II, giống với phần trước, được phát triển bởi Naughty Dog, studio đứng sau series Uncharted lừng lẫy trên hệ máy PlayStation. Vừa rồi, Neil Druckmann, Đạo diễn game The Last of Us Part II, đã chính thức xác nhận thời gian ra mắt của tựa game này. Ông cho biết phản hồi ban đầu của game thủ sau sự kiện State of Play là rất tích cực, và đội ngũ làm game rất phấn khích khi biết được điều đó. Tuy nhiên, để game đạt được chất lượng mà Naughty Dog mong muốn, ông đã quyết định dời ngày phát hành đến tháng 5, tức là thêm 3 tháng nữa so với dự kiến ban đầu.

Sơ lược một chút về The Last of Us. Tựa game này lần đầu ra mắt vào năm 2013 trên nền tảng PS3, và được remastered trên PS4 vào năm 2014. The Last of Us được rất nhiều game thủ và giới phê bình game đánh giá rất cao về mặt hình ảnh, âm thanh, lẫn nội dung. Đây cũng là một trong những tựa game thành công nhất trong lịch sử với hơn 1,3 triệu bản được bán ra trong tuần đầu tiên; giành được nhiều danh hiệu xuất sắc cùng với giải thưởng “Game of The Year” đến từ nhiều trang báo, nhà phê bình, và sự kiện trao giải khác nhau.

Vì thế nên phần tiếp theo The Last of Us Part II cũng được nhiều người kỳ vọng rằng nó sẽ tiếp tục là một sản phẩm bom tấn, làm chấn động mùa xuân năm sau.

Nguồn: GameSpot