Chán kỹ năng thì chuyển qua chiến thuật!

Game chiến thuật đã luôn thu hút rất nhiều anh em game thủ, những trò chơi này không những thử thách trí thông minh mà còn rèn luyện kỹ năng quản lý, xử lý nhanh, đưa ra quyết định. Nếu anh em đang tìm những con game như vậy thì anh em đang đọc đúng chỗ rồi đấy, hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh những tựa game chiến thuật hay nhất hiện nay.

Autochess

Đây không hẳn là một tựa game, đây là một dòng game gồm rất nhiều tựa game hay, tiêu biểu là Underlord, Autochess, Đấu Trường Chân Lý của LMHT. Đây là những con game chiến thuật đang được rất nhiều người chơi hiện nay. Với việc anh em phải đưa ra quyết định và hướng đi cho đội hình cũng như khả năng quản lý tài chính thì con game thật sự là một thử thách cho những ai yêu thể loại game chiến thuật.

Civilization 6

Tựa game có rất nhiều thay đổi với những phần trước nhưng vẫn giữ được những luật lệ cơ bản của series game, Civilization 6 thật sự đã biến tựa game chiến thuật này lên một tầm cao mới khi nó trở nên khó hơn, hay hơn, thử thách hơn. 

XCOM 2

Một tựa game chiến thuật theo lượt được ra mắt năm 2012 kế nhiệm người anh XCOM: Enemy unkown. Bạn sẽ dẫn dắt hạm đội của mình chiến đấu với người ngoài hành tinh, ngoài ra anh em có thể tinh chỉnh sức mạnh của những nhân vật dựa trên thay đổi về ngoại hình, trang bị, tính cách,… 

Total War: Warhammer II

Lại là một tựa game chiến thuật theo lượt được phát triển bởi Creative Assembly. Trò chơi xoay quanh việc bạn sẽ đưa ra quyết định chiến thuật và những quyết định đấy sẽ ảnh hưởng đến việc liệu bạn sẽ hủy diệt cả thế giới hay bạn sẽ cứu nó khỏi chiến tránh.

Fire Emblem: Three Houses

Một tựa game của Nintendo Switch cho phép người chơi nhập vai vào một giáo sư, bạn sẽ huấn luyện học viên cũng như sống cuộc sống hàng ngày, tương tác với NPC. Trò chơi sẽ đưa bạn đến với nhiều kết cục khác nhau mà chắc chắn rằng bạn sẽ không thể ngờ trước được.

 SteamWorld Quest

Tựa game thẻ bài RPG được phát triển bởi nhà phát hành Thụy Sĩ image & Form, được biết đến với series SteamWorld, và phiên bản này cũng là một phần của series này. Bạn sẽ xây dựng một hệ thống hơn 100 thẻ bài có thể dùng để gây damage, sử dụng phép thuật, tác động lên trận đấu. 

Jupiter Hell

Được phát triển bởi ChaosForge, Jupiter sẽ đưa bạn về những tựa game bắn súng năm 90 nhưng cách chơi vẫn là chiến thuật theo lượt và cơ chế Roughelike. Trên mặt trăng Jupiter, bạn sẽ đóng vai một người lính ngoài vũ trụ chiến đấu với lũ quái vật. Bạn sẽ được cung cấp trang bị chiến đấu ở những chiến hạm khác nhau mỗi khi vượt qua mỗi vòng chơi. 

Pheonix Point

Tựa game độc quyền của Microsoft được phát triển của Snapshot Games, cùng nhà phát hành với XCOM, tựa game hứa hẹn sẽ là người kế nhiệm hoàn hảo cho XCOM trong tương lai, bạn sẽ đóng vai đại diện con người chiến đấu lại lũ ngoài hình tinh khi chúng xâm chiếm trái đất. Bạn sẽ chiến đấu ở những chiến hạm và phòng thủ khi lũ ngoài hành tinh tiến đến từ nhiều hướng. 

Valkyria Chronicles 4

Valkyra Chronicles 4 tiếp tục series lâu đời của dòng game chiến thuật RPG được phát triển và phát hành bởi SEGA. Trò chơi vẫn có cơ chế như những phần trước nhưng có thêm những tính năng mới. Bên cạnh đó chúng ta sẽ có thêm một nhân vật mới là Grenadier. Phần 4 hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều điều mới mẻ so với những phiên bản trước. 

Into The Breach

Một tựa game được phát triển và phát hành bởi Subset Games, tựa game thứ hai đến từ nhà phát triển này, tựa game đầu tiên là Faster Than Light. Tựa game lấy bối cảnh tương lai khi con người chiến đấu với lũ quái vật ở xứ Vek. Với thành công vang dội của FTL, người ta có thể mong chờ rất nhiều ở Into the breach. 

Những tựa game trên đang là những tựa game chiến thuật được nhiều người chơi nhất hiện nay, nếu anh em đang muốn đổi gió và thoát khỏi FPS và MOBA thì những con game trên là rất đáng thử nhé, chúc anh em chơi game vui vẻ.