Chuyện thật như đùa, iPhone 13 Pro tranh đua về độ bền với Nokia 3310 trong thí nghiệm thả rơi ở độ cao 20 tầng.

iPhone 13 Pro

Tính thời điểm hiện tại thì dòng iPhone 13 của Apple đã ra mắt cũng được 1 tháng rồi. Mặc dù bị chê là không có gì quá khác biệt so với phiên bản iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái, iPhone 13 vẫn nhận được đông đảo sự ủng hộ của người dùng Apple, cũng như là hàng loạt những đánh giá tích cực trên mạng. Tuy nhiên, đó mới chỉ là về hệ điều hành, ngoại hình, thiết kế và hiệu năng thôi. Vẫn còn rất nhiều người đang thắc mắc rằng không biết Apple có gia cố thêm độ bền cho dòng iPhone 13 này hay không. 

iPhone 13 Pro

Để giải đáp cho thắc mắc này, một Youtuber có tên là TechRax đã mạnh dạng đem một chiếc điện thoại iPhone 13 Pro ra để thử nghiệm thả rơi tại một cầu thang xoắn ốc cao 20 tầng. Anh cũng mang luôn cả chiếc điện thoại Nokia 3310 vốn là một trong những dòng điện thoại nổi tiếng về độ bền bỉ ra để so găng với iPhone 13 Pro.

iPhone 13 Pro

Thông thường, trong đầu chúng ta sẽ nghĩ ngay tới kẻ thắng cuộc là ai, bởi vì một chiếc điện thoại màn hình cảm ứng thì sao ăn được chiếc điện thoại nồi đồng cối đá thuộc dòng Nokia. Tuy nhiên, kết quả sẽ khiến các bạn bất ngờ đấy. Một thông tin nhỏ cho bạn nào chưa biết thì chiếc điện thoại, Nokia 3310 được làm bằng vỏ nhựa, còn iPhone 13 Pro được làm bằng thép không gỉ và lớp kính Ceramic được cố định bên trong.

Dựa theo đoạn video thì chiếc iPhone 13 Pro sống sót qua đợt thả đầu tiên, tuy mặt kính phía sau bị vỡ nhưng nó vẫn hoạt động một cách bình thường, trong khi đó thì Nokia 3310 thì bị văng tung tóe thành từng bộ phận nằm rải rác trên sàn nhà. Dù vậy nhưng bạn vẫn có thể lắp ráp các bộ phận của Nokia 3310 lại được như bình thường.

iPhone 13 Pro

Các thí nghiệm còn lại của TechRax tập trung chủ yếu vào việc thả rơi chiếc iPhone 13 Pro liên tục xuống cầu thang. Các bạn cũng có thể thấy rằng chiếc smartphone rất nhiều lần bị va phải các thành cầu thang và tạo ra các tiếng động đinh tai đi kèm với sự chua xót. Ấy thế mà ngoài lớp vỏ đằng sau bị nát tan tành và mặt kính trước bị nứt, iPhone 13 Pro vẫn có thể hoạt động một cách bình thường như chưa có lần thả rơi nào xảy ra. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng độ bền bỉ của iPhone 13 Pro đến từ Apple tốt đến mức nào.

Tóm tắt:

  • Youtuber TechRax đã thử thả rơi iPhone 13 Pro và Nokia 3310 ở một cầu thang xoắn ốc cao 20 tầng
  • iPhone 13 Pro sống sót qua đợt thả đầu tiên, tuy mặt kính phía sau bị vỡ và màn hình bị nứt nhưng nó vẫn hoạt động bình thường 
  • Nokia 3310 thì bị văng tung tóe thành nhiều bộ phận
  • Trong các lần thả tiếp theo có trường hợp iPhone 13 Pro đập mạnh vào thành lan can nhưng cuối cùng vẫn hoạt động tốt

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360