CKTG năm nay căng quá anh em ạ

Là fan của tựa game Liên Minh Huyền Thoại và đã xem CKTG được 4 năm thì mình đánh giá đây là vòng CKTG đáng xem nhất. Khi mà ta dự đoán trận chung kết trong mơ giữa TheShy và Faker sẽ diễn ra, nhưng không ngờ cả hai lại gục ngã ở vòng bán kết trước hai đội tuyển được cho là kèo dưới. Ở CKTG năm nay, những trận đấu diễn ra cực kỳ căng thẳng và chúng ta rất khó dự đoán được kết quả, và kết quả của vòng bán kết vừa qua có lẽ đã làm khán giả không khỏi bàn hoàn. 

Funplus 3 – 1 IG

Cái tên TheShy chính là tâm điểm của trận đấu này, khi người ta mong đợi anh thể hiện phẩm chất ngôi sao của mình để giúp IG tiến đến vòng chung kết. Thế nhưng ở bên kia chiến tuyến là Tian, một người đi rừng cũng đầy khó chịu. 

Và như chúng ta đã biết, bất ngờ đã xảy ra và TheShy bị nhấn chìm trước một lối đánh cực kỳ hổ bảo và tự tin của Funplus. Game đấu thứ 2 là game đấu mà IG thắng, và cũng là game đấu mà mình thật sự cảm thấy mãn nhãn, pha base race (đua đập trụ) cuối cùng chính là cái kết hoàn hảo nhất cho game đấu này. Một ngày thi đấu quá thăng hoa cho Funplus và cả Tian, và game đấu này đã được đánh giá là một trong những game đấu hay nhất lịch sử CKTG. 

G2 3 – 1 SKT

Bước vào trận đấu bán kết giữa SKT và G2, đây cũng có thể xem là trận chung kết sớm của mùa giải năm nay. G2 đang có phong độ cực cao với lối đánh kỉ luật và thận trọng, trong khi đó SKT thể hiện sức mạnh vượt trội về mặt cá nhân nhưng cũng không phải là quá ấn tượng, có thể là do người ta mong đợi một điều gì đó nhiều hơn ở Faker. 

Một trận đấu của những bộ não thiên tài khi mà lối đánh macro được hai đội thể hiện một cách nhuần nhuyễn. Họ kiểm soát thế trận cực kỳ kỹ càng nhưng có thể nói Baron chính là mồ chôn của SKT trong trận đấu này và Faker dường như là đánh mất chính mình ở game đấu cuối. Kết quả là G2 dành chiến thắng cực kỳ thuyết phục và cũng như TheShy, Faker bất lực nhìn G2 đi tiếp. 

Sau vòng bán kết, người ta đặt ra nhiều câu hỏi, một trong số đó là liệu đâu có phải là sườn dốc của SKT, khi mà Faker đã không còn “bá đạo” như trước. Những điều chỉnh sẽ là điều bắt buộc cho cả IG và SKT sau chung kết thế giới lần này. Còn với Funplus và G2, hãy chúc mừng họ bởi họ đã có một mùa CKTG thành công, và trận chung kết sắp tới hứa hẹn sẽ là cực kỳ đáng xem.