Hồi đầu hè, Windows 7 lại dính thêm một lỗi bảo mật nữa tên là “BlueKeep”. Lỗi này liên quan đến lỗ hổng bảo mật của tính năng điều khiển máy tính từ xa (remote desktop), khiến hacker có thể can thiệp và chiếm quyền điều khiển máy tính.

Thậm chí, vừa mới đầu tuần này đã có một ca dính lỗi “BlueKeep” được ghi nhận, và máy tính của nạn nhân đã bị cài lén phần mềm đào tiền ảo. Hôm qua, Microsoft đã gửi cảnh báo đến người dùng, cho biết những cuộc tấn công này sẽ ngày một nhiều và phức tạp hơn trước.

Theo dữ liệu gần đây cho thấy thì có đến hơn 700.000 máy tính PC vẫn chưa cài bản cập nhật này, mặc dù đã được gửi thông báo nhắc nhở nhiều lần.

Vì vậy, anh em hãy cập nhật ngay Windows 7 nếu vẫn còn đang xài, hoặc thậm chí tốt hơn hết là cập nhật lên thẳng Windows 10 luôn để đỡ phải lăn tăn về sau. Vả lại, trên Windows 10 có nhiều thủ thuật hay cho anh em, chẳng hạn như tính năng Night Light giúp anh em cày game đêm mà vẫn ngủ ngon, hay chỉnh hình nền cho taskbar để desktop của bạn ấn tượng hơn.

Nguồn: Lifehacker