Hiện số người chạy đa card màn hình không thực sự nhiều nếu so với số người chỉ chạy 1 card. Nhưng đối với anh em nào đang chạy SLI (NVIDIA) hoặc Crossfire (AMD) thì có tin vui là Windows 10 sẽ được cập nhật một tính năng mới, cụ thể là một thiết lập đồ họa, cho phép anh em chọn thủ công GPU nào sẽ được sử dụng để xử lý các tác vụ nặng. Microsoft cho biết đây không phải là tính năng hoàn toàn mới, nhưng đây là một thay đổi lớn dựa theo phản hồi của người dùng.

Những ai đang chạy Windows 10 phiên bản test build mới nhất (20190) có thể chọn GPU mặc định để xử lý các tác vụ nặng bằng cách truy cập vào Settings > System > Display > Graphics settings, hoặc Settings > Gaming > Graphics settings. Microsoft cho biết mỗi khi một phần mềm nào đó cần sử dụng GPU hiệu năng cao thì sẽ tự động chuyển sang GPU mà anh em đã chỉ định sẵn trong mục này.

Ngoài ra thì Microsoft cũng cập nhật cửa sổ Graphics Settings, cho phép người dùng chọn phần mềm nào chạy với GPU nào luôn, thay vì để Windows tự quyết định. Đây không hẳn là một tính năng quá xịn sò nhưng nếu anh em chạy đa card màn hình và có card này nóng hơn card kia thì tính năng này sẽ giải quyết được phần nào vấn đề. Tính năng này sẽ được tung ra cho tất cả người dùng Windows 10 vào một thời điểm trong tương lai. Trong lúc chờ đợi, nếu anh em muốn sử dụng ngay thì cần phải tham gia vào chương trình Windows Insider (tại đây) và cài đặt bản 20190.

Nguồn: PC Gamer