Cấu hình RAM của Steam Deck vừa mới được chỉnh lại, thay vì dual-channel thì bây giờ là quad-channel.

Valve vừa mới cập nhật cấu hình của Steam Deck, cụ thể là thông số về RAM. Ban đầu Valve cho biết máy được trang bị RAM dual-channel, sau khi chỉnh lại thì nó chính xác là RAM LPDDR5 quad-channel (32-bit) với tốc độ lên đến 5500 MT/s. Con số 5500 MT/s mà Valve công bố lúc đầu vẫn không đổi, nhưng thành viên Locuza trên Twitter có chỉ ra rằng với thông số LPDDR5 ban đầu thì có gì đó không được đúng cho lắm.

Với thông số mới, điều này có nghĩa là Steam Deck sở hữu băng thông RAM rất lớn, giúp cải thiện hiệu năng GPU. Lý do là vì Steam Deck được trang bị APU của AMD, tức là nó chứa cả CPU lẫn GPU, cho nên băng thông RAM sẽ là một thứ cực kì quan trọng. Cả CPU và GPU trong trường hợp này đều dùng chung bộ nhớ RAM, do đó nó cũng yêu cầu băng thông RAM nhiều hơn so với PC thông thường. Điều này càng cho thấy Steam Deck là một chiếc máy chơi game cầm tay vô cùng mạnh mẽ, rất đáng chú ý trong thời gian tới.

Tóm tắt ý chính:

  • Valve cập nhật cấu hình Steam Deck với RAM LPDDR5 quad-channel (32-bit) cùng tốc độ lên đến 5500 MT/s
  • Trước đây, Valve ghi là máy được trang bị RAM LPDDR5 dual-channel với tốc độ 5500 MT/s
  • Với thông số mới, Steam Deck sẽ sở hữu băng thông RAM rất lớn, giúp cải thiện hiệu năng GPU
  • Lý do là vì Steam Deck được trang bị APU AMD với CPU và GPU tích hợp trong 1 con chip, cho nên nó dùng chung băng thông RAM
  • Trong khi đó, PC thông thường gắn card đồ họa rời sẽ có VRAM riêng để gánh bớt giùm RAM

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360