Jeff Bezos cùng 3 người khác đã bay vào vũ trụ và hạ cánh về Trái đất thành công, kết thúc chuyến bay tốt đẹp.

Jeff Bezos vừa mới ngồi trên tàu vũ trụ để bay ra rìa không gian cùng với 3 người bạn đồng hành, và sau đó hạ cánh an toàn tại một sa mạc ở bang Texas, Hoa Kỳ. Nhiệm vụ NS-16 này đánh dấu cột mốc lần đầu tiên Blue Origin đưa người vào không gian và khởi động dịch vụ thương mại cho mô hình du lịch vũ trụ của công ty. Bezos – tỷ phú giàu nhất thế giới – cũng là người đã thành lập Blue Origin vào năm 2000, và việc ông thực hiện chuyến bay vào vũ trụ thành công chứng minh với các khách hàng tiềm năng rằng con tàu New Shepard hoạt động ổn định, an toàn, và sẵn sàng mở cửa đón khách.

Con tàu New Shepard đã bay vào không gian lúc 20h12 ngày 20/07 (giờ Việt Nam) tại bệ phóng ở Van Horn, Texas. Jeff Bezos, người em Mark Bezos, huyền thoại ngành hàng không Wally Funk, và Oliver Daemen – một chàng trai người Hà Lan đại diện cho khách hàng đầu tiên của Blue Origin – là những người có mặt trong chuyến bay này. Họ đã được trải nghiệm cảm giác lơ lửng không trọng lực và thấy được đường cong của Trái đất.

Một thông tin thú vị là qua chuyến bay này, Funk (82 tuổi) trở thành người lớn tuổi nhất bay vào không gian, còn Daemen (18 tuổi) thì là người trẻ nhất. Jeff Bezos là tỷ phú thứ 2 ngồi trên chiếc tàu không gian do chính công ty của mình lắp đặt, còn người đầu tiên là Richard Branson – nhà sáng lập Virgin Galactic – đã ngồi trên con tàu SpaceShipTwo bay vào không gian hôm 11/07.

Con tàu New Shepard đã đáp xuống Trái đất an toàn, cách điểm xuất phát khoảng 8 km. Blue Origin hiện vẫn chưa tiết lộ mức giá cụ thể cho dịch vụ này.

Tóm tắt ý chính:

  • Jeff Bezos vừa mới bay vào vũ trụ cùng 3 người bạn đồng hành, sau đó hạ cánh an toàn tại một sa mạc ở Texas
  • Jeff Bezos, người em trai Mark Bezos, huyền thoại ngành hàng không Wally Funk, và Oliver Daemen – một chàng trai người Hà Lan – là 3 người có mặt trong chuyến bay này
  • Họ đã được trải nghiệm cảm giác lơ lửng không trọng lực và thấy được đường cong của Trái đất
  • Sự kiện lần này đánh dấu cột mốc lần đầu tiên Blue Origin đưa người vào không gian và khởi động dịch vụ du lịch vũ trụ của công ty
  • Tiếc là Blue Origin hiện vẫn chưa tiết lộ mức giá cụ thể cho dịch vụ này

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: The Verge


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360