Thay tướng đổi vận, thay logo đổi thị phần

Lấy cảm hứng từ sóng biển, Microsoft đã trình làng logo mới toanh cho trình duyệt Edge. Thay vì chữ “e” rõ rệt như các phiên bản trước, logo mới đem đến sự cách điệu tinh tế và xoá bỏ mọi tàn tích của Internet Explorer ngày xưa. 

Internet Explorer (IE) từng là một trong những trình duyệt được ưa chuộng nhất thế giới, nhưng sự ra đời của Google Chrome vào năm 2008 đã khiến nó dẫn chìm vào quên lãng, hay dân công nghệ còn gọi đùa IE là trình duyệt được sinh ra chỉ để “cài Chrome”. Dù Microsoft đã rất cố gắng lấy lại thị phần bằng cách ra mắt trình duyệt Edge để thay thế IE, đến nay tình thế vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện.

Kết quả hình ảnh cho Microsoft Edge new logo

Mới đây nhất thì Microsoft đã quyết định chuyển Edge sang sử dụng nhân Chromium tương tự như Chrome, với kỳ vọng sẽ mang lại trải nghiệm mới hấp dẫn người dùng hơn. Và để xoá bỏ “tàn tích” của IE, một logo mới chỉ là điều sớm muộn.

Phải thừa nhận rằng so với những logo trước đây, logo mới của Edge nhìn đẹp và tinh tế hơn rất nhiều. Nếu tinh ý một chút thì bạn sẽ thấy những đợt sóng này tạo thành một chữ E cách điệu, khác với phong cách “đập thẳng vào mặt” trước đây.

Liệu nhân mới, logo mới có giúp Microsoft giành lại thị phần trình duyệt từ tay Google hay không thì chúng ta vẫn phải đợi xem. Phiên bản Edge sử dụng nhân Chromium hiện đang ở chế độ beta, vẫn chưa xác định ngày ra mắt chính thức.

Theo Engadget