Đối với tai nghe, mặc dù chỉ cần chưa đến 1 triệu là anh em đã có ngay một gaming headset, đủ để “quẩy” tới bến cùng với bạn bè. Và mặc dù chất lượng âm thanh của những chiếc tai nghe đắt tiền hơn có thể cũng không khác là bao so với những chiếc tai nghe giá rẻ, nhưng những mẫu đắt tiền hơn thường sẽ có nhiều tính năng hơn, tương thích nhiều thiết bị hơn, và có chất lượng hoàn thiện cao hơn so với loại kia.

Sau đây là danh sách top 5 tai nghe gaming, cả không dây lẫn có dây, tốt nhất thuộc phần khúc high-end trong năm 2019.

1. SteelSeries Arctis Pro + GameDAC – Gaming headset high-end tốt nhất

Chiếc headset đầu bảng của SteelSeries đặc biệt ở chỗ nó có kèm theo cả một cái USB “GameDAC”, giúp đảm nhận phần việc chuyển đổi âm thanh từ dạng tín hiệu số (digital) sang tín hiệu analog. Lợi thế của việc sử dụng USB DAC (Digital-to-Analog Converter) là sẽ ít bị nhiễu hơn so với việc sử dụng DAC có sẵn trên bo mạch chủ bởi vì nó nằm ngoài thùng máy.

Trên cái DAC này là một màn hình OLED hiển thị các thông số cũng như cho phép người dùng tùy chỉnh các chế độ âm thanh chỉ với những thao tác đơn giản. Ngoài ra, chất lượng âm thanh của Arctis Pro cũng rất tuyệt vời, và chất lượng hoàn thiện phải nói là rất tốt vì được làm bằng chất liệu cao cấp. Vì thế, game thủ có thể đeo tai nghe này trong nhiều giờ liền mà không bị khó chịu. Thậm chí, nó còn có cả đèn RGB, đồng bộ với các gaming gear khác nữa cơ. Quá ư là xịn!

Link tham khảo:
https://gearvn.com/products/arctis-pro-gamedac-black
https://gearvn.com/products/steelseries-arctis-pro-gamedac-white

2. SteelSeries Arctis Pro Wireless – Gaming headset không dây tốt nhất

Đây là một chiếc tai nghe hội tụ đủ các yếu tố: giả lập âm thanh vòm 7.1, kết nối không dây lên đến 3 thiết bị cùng một lúc, có chất lượng hoàn thiện tốt, và đeo thoải mái. Đây sẽ là một chiếc tai nghe lý tưởng dành cho bạn nào vừa chơi PC vừa chơi console mà không cần phải đổi tai nghe qua lại.

Ngoài ra, Arctis Pro Wireless còn có kết nối Bluetooth, nên bạn có thể vừa nghe điện thoại, vừa nghe được âm thanh trong game. Tuy không có đèn RGB, nhưng bạn có thể thay headband bằng những loại khác nhau giúp tăng thêm phần cá tính cho chiếc tai nghe. Chất lượng microphone cũng rất tuyệt vời, và có thể đút gọn vào phần earcup khi không cần đến.

Đi kèm là một cái hub, cho phép bạn kết nối có dây và kiêm luôn sạc pin cho chiếc tai nghe.

Link tham khảo:
https://gearvn.com/products/steelseries-arctis-pro-wireless

3. HyperX Cloud Revolver S – Gaming headset high-end có mức giá phải chăng nhất

HyperX Cloud Revolver S có tính năng giả lập âm thanh vòm Dolby 7.1, tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài ra, chiếc tai nghe này cũng có USB DAC đi kèm, cho phép người bật/tắt tính năng giả lập 7.1 và tắt microphone chỉ với một nút bấm.

Phần khung của tai nghe được làm bằng thép nên các bạn có thể yên tâm về độ bền, và phần earcup cũng có kích thước to nên bạn sẽ không bị khó chịu khi ngồi chơi game liên tục. Và mặc dù HyperX Cloud Revolver S không có phần mềm đi kèm nhưng đây cũng là ưu thế của nó vì bạn không cần phải thiết lập lằng nhằng, chỉ cần cắm vào là xài thôi.

Link tham khảo:
https://gearvn.com/products/tai-nghe-hyperx-cloud-revolver-s

4. Sennheiser GSP 600 – Gaming headset high-end đến từ thương hiệu chuyên về âm thanh

Với một thương hiệu chuyên về mảng âm thanh như Sennheiser thì chất lượng của GSP 600 là một điều không thể bàn cãi. Chiếc tai nghe này có chất lượng âm thanh trên cả tuyệt vời, và mặc dù nhìn hầm hố như thế nhưng khi đeo thì vô cùng thoải mái và không bị mỏi. Mặc dù tai nghe này không có tính năng giả lập âm thanh vòm, nhưng nếu bạn không đặt nặng vấn đề này thì GSP 600 vẫn rất đáng để cân nhắc.

Link tham khảo:
https://gearvn.com/products/sennheiser-gsp-600

5. Logitech G935 – Gaming headset không dây có giả lập âm thanh vòm tốt nhất

Vì đây là phiên bản nâng cấp của G933 Artemis Spectrum nên tai nghe này cũng có nhiều tính năng xịn sò, driver lớn hơn, nhiều tùy chỉnh thiết lập hơn, và giả lập âm thanh vòm tốt hơn. Với G935, bạn không cần phải lăn tăn về chất lượng âm thanh, nhất là chế độ giả lập âm thanh vòm cho phép bạn nghe được hướng của kẻ địch trong game. Bên cạnh đó, G935 cũng tương thích với nhiều nền tảng, và trên hết là nó có cả đèn RGB.

Nguồn: IGN