Bắn người nó bạo lực quá, chuyển sang bắn xe tăng cho nó nhẹ nhàng anh em nhé!

Lần trước thì mình đã giới thiệu cho các bạn 5 tựa game “lái máy bay” mà theo mình là đỉnh nhất rồi. Lần này, mình sẽ giới thiệu tiếp thêm 5 game “bắn xe tăng” nữa cho nó đủ bộ nhé. OK, bắt đầu nào.

World of Tanks

đaến bắn xe tăng thì trò này nổi tiếng quá rồi, chắc chẳng cần nói thì anh em cũng biết. Với hơn 500 xe tăng và pháo tự hành khác nhau cùng hàng chục bản đồ, tựa game mang đến trải nghiệm cực kỳ đa dạng về lối chơi. Bên cạnh đó tựa game này cũng có đồ họa rất đẹp và tối ưu hóa phần cứng cực tốt, giúp bạn mãn nhãn mà không cần một dàn PC quá mạnh.

Điểm đặc biệt nhất của tựa game này đó là việc có các cơ chế mang đậm tính eSport như cơ chế tầm nhìn, cơ chế xuyên giáp, cơ chế ngụy trang, lượng HP của xe tăng, cơ chế gây hiệu ứng “choáng” của pháo tự hành giúp cho tựa game trở nên rất cân bằng và ít phụ thuộc vào may mắn hơn.

War Thunder

Việc so sánh World of Tanks và War Thunder xem game nào hay hơn đã trở thành câu chuyện mua thuở của các game thủ thích bắn tank rồi. Tuy nhiên, theo mình thì 2 tựa game này không nên bị mang ra so sánh vì đi theo 2 hướng khác nhau hoàn toàn.

Trong War Thunder không có thanh máu, thay vào đó chúng ta có khái niệm mô-đun, các mô đun bị phá hủy sẽ làm giảm sức chiến đấu và cuối cùng làm vô hiệu hóa một phương tiện chiến đấu. Cảm giác của War Thunder rất thực, từ phong cách chiến đấu cho đến sự tương tác vật lý giữa các phương tiện với nhau.

Armored Warfare

Nếu như 2 tựa game trên lấy chất liệu thực là những chiến trường cơ giới từ thế chiến thứ nhất đến thời chiến tranh lạnh thì Armored Warfare chính là chiến trường của những chiếc xe tăng hiện đại.

https://youtu.be/EkOkkAq_z9s

Trong Armored Warfare, bạn sẽ có thể tìm thấy những cỗ xe tăng mạnh mẽ nhất hiện nay như Leopard 2A7, T14 Armata, Merkava MK4… với đầy đủ những vũ khí hiện đại nhất như tên lửa chống tăng, đạn xuyên dưới cỡ… Theo mình đánh giá thì cảm giác mà trò này cho lại nằm ở khoảng giữa của War Thunder và World of Tanks, vừa đủ thực tếm vừa có một ít chất eSport. Nếu là fan của những cỗ chiến xa hiện đại thì chắc chắn là bạn không nên bỏ qua tựa game này.

Crossout

Nói đây là một game bắn xe tăng thì cũng không hẳn là đúng, nhưng mà gameplay thì lại rất tương đồng với thể loại này. Crossout là một tựa game online mà ở đó, bạn có thể thỏa thích sáng tạo, gắn đủ thứ “đồ chơi” cỗ chiến xa của mình rồi ra trận chỉ với một mục đích duy nhất: bán hành cho đối thủ.

Game này thì vui khỏi bàn, nào là tên lửa, súng laser, pháo, súng máy, súng gatling… không gian sáng tạo của bạn gần như là vô hạn. Xe của bạn mạnh đến đâu, phong cách chơi như thế nào đều là do bạn quyết định

Battlefield V

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi mình mang BF5 vào danh sách này, tuy nhiên, mình có lý do của mình. Điểm chung của dòng game BF là tái hiện một chiến trường rộng lớn và toàn diện cả trên không, trên bộ và trên đường biển, và đương nhiên là các phương tiện chiến tranh mà điển hình là xe tăng cũng rất được chú trọng.

Lái xe tăng luôn là một phần không thể thiếu trong BF5, đặc biệt là trong chế độ online. Bạn sẽ được điều khiển những cỗ xe tăng nổi tiếng trong thế chiến thứ 2 Tiger Churchill, Valentine… và tung hoành dọc ngang trên những chiến trường rực lửa. Đang chơi online mà vớ được chiếc xe tăng thì cảm giác như một vị thần luôn, sướng lắm. Hơn nữa, đồ họa tuyệt đẹp và hiệu ứng vật lý cực kỳ chân thực của tựa game này sẽ làm cho cuộc chơi của bạn thêm phần kịch tính. Xe tăng tuy không phải là món chính của BF5, nhưng nếu thiếu thứ “gia vị” này thì BF5 chắc chắn sẽ không vui đến thế.


Vậy là mình đã giới thiệu được cho anh thêm 5 tựa game thú vị nữa, chúc anh em chơi game vui vẻ nhé.

Axium Fox