Bạn đã từng phải đau đầu khi căn chỉnh tường thiết lập nho nhỏ trong game để cân bằng tốt giữa chất lượng đồ họa và số FPS chưa?

Bạn có đang dùng VGA/GPU của đội xanh (NVIDIA), đúng chứ?

Nếu bạn trả lời có với cả 2 câu hỏi trên thì bạn đọc bài viết này là quá hợp lý rồi đấy.

GeForce Experience là một phần mềm hỗ trợ của NVIDIA để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và hỗ trợ tối đa cho các GPU dòng GeForce. Thường thì chung ta chỉ sử dụng nó như một công cụ để để check và tự động update driver cho GPU GeForce mà thôi. Thật ra, nó còn làm được những hay ho hơn thế nhiều, như việc tự động tối ưu hóa thiết lập cho game chẳng hạn.

Chỉ với phần mềm GeForce Experience và một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn sẽ có thể tối ưu hóa chất lượng đồ họa và hiệu suất VGA tối đa. Tính năng này hỗ trợ đến hơn 350 tựa game phổ biến nhất hiện nay, giúp cho những người chẳng biết gì về phần cứng, phần mềm và đồ họa cũng có thể tối ưu hóa thiết lập tròng game một cách dễ dàng.

Cách để thực hiện cũng cực kỳ đơn giản, gói gọn trong các bước sau đây

Bước 1 – Tải và cài đặt phần mềm 

Dĩ nhiên rồi, phải có phầm mềm thì mới dùng nó được chứ, bạn có thể tải GeForce Experience theo đường link dưới đây:

https://www.nvidia.com/vi-vn/geforce/geforce-experience/faq/

Sau khi tải về, bạn sẽ nhận được một file định dạng exe, chạy file này để cài đặt phần mềm nhé.

Bước 2 – Tạo tài khoản (nếu bạn chưa có)

Khởi động phần mềm lên, bạn sẽ thấy khung đăng nhập. Nếu có tài khoản rồi thì bạn cứ đăng nhập rồi đến bước tiếp theo, còn nếu chưa thì nhấp vào Ceate acount để tạo một tài khoản, bạn cũng có thể đăng nhập thông qua tài khoản Google và Facebook cho nhanh.

Bước 3 – Tối ưu hóa thiết lập trong game

Đầu tiên, bạn sẽ cần quét (Scan) game để phần mềm có thể nhận diện tất cả các tựa game của bạn. Nhấp chuột trái vào thẻ More… Ở phía bên phải ngoài cùng, chọn Scan for games để quét và nhận diện tất cả các tựa game mà bạn đã cài. Lưu ý là một vài tựa game nhất định sẽ cần bạn khởi động lần đầu để tạo tệp cấu hình.

Tiếp theo sẽ là bước tối ưu hóa thiết lập game. Bạn hãy di chuột về tựa game cần tối ưu hóa, chọn Details.

Kế đó nữa, bạn hãy chọn Optimize. Tùy theo sức mạnh của GPU mà bạn đang sử dụng, NVIDIA sẽ có các mức thiết lập khuyến nghị sao cho đạt hiệu suất tốt nhất khi chơi game. Còn nếu bạn muốn tùy chỉnh sâu hơn thì hãy nhấp vào biểu tượng hình cái cờ lê bên cạnh.

Sẽ có rất nhiều mức thiết lập cho bạn chọn, càng gần Performance thì mức FPS càng cao, càng gần Quality thì chất lượng hình ảnh càng đẹp mắt.

Chúc bạn thành công và có những phút giây giải trí tuyệt vời với những tựa game của mình.