11 năm trước, nhà thiết kế Thụy Điển là Daniel Jansson từng có một ý tưởng tạo ra con chuột lấy cảm hứng từ gamepad huyền thoại của hệ máy NES. Hôm nay, hãng chuyên sản xuất phụ kiện gaming là 8BitDo đã biến ý tưởng này thành sự thật.

Con chuột của 8BitDo có tên là N30 Wireless Mouse, sử dụng công nghệ kết nối không dây 2,4GHz. N30 cũng có 2 nút chuột trái/phải như bao chuột khác, trừ nút cuộn chuột thì được làm thành dạng cảm ứng, đặt giữa 2 nút kia. Bên hông trái của N30 là cụm D-pad với các chức năng Page Up, Page Down, Forward, và Upward.

N30 sử dụng mắt đọc quang với độ phân giải 1.000DPI (dots per inch), tương thích với Windows lẫn macOS. 8BitDo cho biết N30 có thể “trụ” được trong khoảng từ 100 đến 120 tiếng đồng hồ chỉ với một cục pin AA.

Đôi với một con chuột mang vẻ bề ngoài hoài cổ và thiết kế góc cạnh như thế này thì mình nghĩ N30 sẽ mang tính sưu tập nhiều hơn là tính thực tiễn, mặc dù nó vẫn có thể sử dụng như một con chuột máy tính bình thường.

Hiện N30 Wireless Mouse đang được bán với giá 24,99USD (khoảng 600.000VNĐ). Bạn nào quan tâm có thể tham khảo thêm tại đây.

Nguồn: Engadget