MSI là một trong những nhà sản xuất phần cứng gaming lớn nhất thế giới, cái này thì anh em game thủ ai cũng biết rồi, nhưng mà riêng về màn hình thì họ cũng mới tham gia thôi. Đã hai năm kể từ khi mẫu màn hình gaming đầu tiên của họ được ra mắt và đáng ngạc nhiên là họ đã trụ lại được trước những đối thủ sừng sỏ khác, chẳng những thế mà còn rất thành công nữa. MSI vừa tuyên bố cách đây không lâu rằng doanh số màn hình của họ đã đạt 1 triệu chiếc bán ra trên toàn cầu, đây tuy không phải là một con số đáng chú ý đối với mấy ông lớn như Asus, Acer, LG, ViewSonic… nhưng đối với một nhà sản xuất mới chập chững bước vào thị trường thì thật sự đáng khen và nó đánh dấu được sự trưởng thành của họ.

Thật ra ngay từ lúc đầu khi mà MSI gia nhập thị trường màn hình gaming thì mình cũng không quan tâm cho lắm. Đúng là họ lớn thật đấy nhưng lúc đó họ chỉ đang ở giai đoạn “tập tành” và “thử nghiệm” thôi. Nếu như lúc đó mình được hỏi là có mua màn MSI hay không thì mình sẽ trả lời là không, Asus với LG uy tín hơn nhiều. Tuy nhiên nếu bây giờ được hỏi lại thì mình sẽ trả lời khác.

MSI rõ ràng không hề nóng vội, họ biết mình có gì và họ không ngại cho người dùng chút thời gian để đánh giá sản phẩm của họ. Mình thì cũng tò mò và sẵn đang làm ở GEARVN nên mình cũng test thử luôn, kết quả là MSI đã không làm mình thất vọng. Họ ra sau nhưng họ chịu đầu tư, chịu học hỏi và kết quả là những con màn của họ không thua bất kì thương hiệu lâu đời nào cả.

Cột mốc một triệu chiếc bán ra lần này có thể xem như đã khẳng định được sự thành công bước đầu của MSI trong thị trường màn hình chơi game. Họ cũng tuyên bố sẽ đẩy mạnh mảng màn hình hơn nữa trong năm 2020 để đáp lại sự tin tưởng của người dùng. Mình thì mình thấy vậy cũng hay, tuy còn non trẻ trong mảng màn hình nhưng họ cũng đã làm rất tốt.

MSI tham gia vào thị trường này cũng là điều đáng mừng cho game thủ nói chung và người dùng máy tính nói riêng. Các hãng làm màn hình cạnh tranh càng gắt càng tốt, người sau cũng hưởng lợi chẳng phải là người dùng cuối chúng ta sao?