Những tin đồn về sản phẩm mới đến từ đội Xanh trong thời gian vừa qua đã được chính thức xác nhận. NVIDIA cuối cùng cũng đã cho ra mắt thế hệ VGA mới nhất của mình: RTX SUPER với 3 phiên bản: RTX 2080 SUPER, RTX 2070 SUPER và 2060 SUPER cũng những cải tiến cực kì đáng giá

Cái tên: Điểm bất ngờ đầu tiên

Nếu như “Something SUPER is coming” lúc đầu tưởng chừng chỉ là thông điệp gửi đến người dùng nhằm mục đích “nhá hàng” cho thế hệ sản phẩm Card đồ họa tiếp theo thì cho đến thời điểm hiện tại, nó đã trở thành cái tên chính thức cho toàn bộ các sản phẩm được ra mắt. RTX SUPER sẽ là sản phẩm thay thế trực tiếp cho những chiếc Card đồ họa RTX cùng mã đang có mặt ở trên thị trường.

Asus ROG Strix 2070 SUPER – Một trong những dòng Card đồ họa SUPER đầu tiên tại Việt Nam

Những điểm cải tiến

Thông số phần cứng

Tất cả các sản phẩm thuộc dòng RTX SUPER đều sẽ có những nâng cấp đáng kể, ít nhất là về mặt con số: Số lượng nhân CUDA, RTTensor được tăng cường; Mức xung cũng sẽ được “buff” một cách đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo bảng dưới đây:

Những thay đổi này dĩ nhiên sẽ mang lại mức hiệu năng tốt hơn:
– RTX 2060 SUPER sẽ mạnh hơn RTX 2060 trung bình 15%.
– RTX 2070 SUPER sẽ mạnh hơn RTX 2070 trung bình 10%.
– RTX 2080 SUPER sẽ mạnh hơn RTX 2080 trung bình 8%.

Sự thay đổi lớn nhất: RTX 2060 SUPER

Nếu như trước đây, RTX 2060 (Phiên bản chưa hóa “SUPER”) sẽ chỉ có 6GB VRAM thì giờ đây, NVIDIA đã đưa sản phẩm này lên ngang hàng với 2070 và 2080 với 8GB bộ nhớ GDDR6. Điều này cho phép RTX 2060 SUPER mang lại mức hiệu năng vượt trội với các tác vụ đồ họa nặng, render cũng như chơi game.

Test nhẹ tựa game Shadow of the Tomb Rider, RTX SUPER dễ dàng vượt qua các sản phẩm tiền nhiệm (Nguồn:
https://www.pcworld.com )

Và mới mức Cổng suất thoát nhiệt – TDP cũng tăng theo mốc sức mạnh mới, các dòng Card đồ họa được đóng mác “SUPER” cũng sẽ có được những nâng cấp liên quan đến hệ thống tản nhiệt, đảm bảo mức hiệu năng luôn ở mức tốt nhất xuyên suốt thời gian sử dụng.

ROG STRIX RTX 2070 SUPER bây giờ đã có hệ thống quạt hướng trục tương tự như trên RTX 2080

Giá thành và ngày ra mắt chính thức

Mức giá dự kiến của “SUPER” RTX 20802070 sẽ không có nhiều khác biệt so với các sản phẩm sẵn có. Tuy nhiên với riêng các bạn đang có ý định sở hữu RTX 2060 SUPER, mức giá của dòng Card đồ họa này sẽ tăng lên đôi chút. Đổi lại các bạn sẽ nhận được mức hiệu năng tuyệt vời hơn đáng kể cùng với 2GB VRAM tăng cường.

NVIDIA SUPER chính là câu trả lời rất rõ ràng dành cho thế hệ GPU NAVI đang làm mưa làm gió trên thị trường PC trong khoảng thời gian gần đây đến từ đội Đỏ. Ra mắt ngay sau RX 5700 và RX 5700XT chỉ 2 ngày, RTX 2070 SUPER và 2060 SUPER sẽ là đối trọng cực kì cân bằng trên thị trường Card đồ họa trong thời gian sắp tới. Và khách hàng, dĩ nhiên sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất từ những cuộc cạnh tranh không hồi kết như thế này.

Sản phẩm sẽ có mặt tại GearVN vào ngày 9/7 sắp tới!