Sự xuất hiện của GTX 1660 Ti đã tạo nên một làn sóng tranh luận trong cộng đồng những người đam mê công nghệ nói chung và anh em game thủ nói riêng, đó là: nên lựa chọn RTX 2060 hay GTX 1660 Ti khi build một dàn PC tầm trung?

RTX 2060 là em út của của thế hệ VGA RTX được nVIDIA xem là bước tiến lớn nhất trong 10 năm qua, mang trên mình niềm tự hào của họ – công nghệ dò tia thời gian thực (Real Time Ray-Tracing) và học sâu siêu lấy mẫu (Deep Learning Super Sampling). Đây là những công nghệ sẽ mở ra tương lai cho những mẫu VGA tiên tiến hơn sau này khi mà nó đang dần tạo ra những điểm giao thoa rõ ràng giữa thế giới game và thế giới thực.

DLSS (Deep Learning Supersampling) – công nghệ khử răng cưa bằng trí thông minh nhân tạo.
Hiệu quả của công nghệ Real Time Ray-Tracing, cho phép mô phỏng lại sự phản xạ của ánh sáng theo đúng nguyên lý thực tế.

GTX 1660 Ti là chiếc VGA GTX được phát triển dựa trên cùng một nền kiến trúc Turing sử dụng GPU TU116 – một phiên bản giản lược của TU106 trên RTX 2060, tuy không được tích hợp những công nghệ mới nhất nhưng lại có mức giá dễ chịu và hiệu năng đơn thuần cực kì mạnh mẽ.

Vì cả 2 dòng VGA này đều là những điểm sáng trong phân khúc tầm trung nên cũng sẽ khá khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra lựa chọn tối ưu, phù hợp với nhu cầu và hầu bao của mình.

Sau đây là những thông số gốc được nVIDIA công bố của 2 dòng sản phẩm này:

Qua bảng so sánh thông số trên, ta có thể thấy: Với sự cắt giảm các nhân RT, Tensor và một số ít nhân CUDA mà giá thành của GTX 1660 Ti đã giảm đáng kể so với GTX 2060, cho một mức hiệu năng trên giá thành cực lì lý tưởng. Trong Khi đó RTX 2060 lại có thể cung cấp trải nghiệm Ray-Tracing và DLSS với mức giá dễ chịu hơn những người đàn anh thuộc dòng RTX rất nhiều.

Theo như công bố của nVIDIA về mức hiệu năng thì GTX 1660 Ti và RTX 2060 sẽ lần lượt tương đương với GTX 1070 và GTX 1070Ti của thế hệ kiến trúc Pascal.

Bảng so sánh hiệu năng đơn thuần:

hình ảnh mang tính chất tham khảo

Qua những số liệu so sánh trên, ta có thể nhận thấy rằng

RTX 2060 được phát triển với mục đích đem những công nghệ xử lý hình ảnh mới nhất của nVIDIA đến cho người dùng với mức giá tối thiểu, mang lại trải nghiệm hình ảnh chân thực và tuyệt vời.

Đem đến công nghệ tối tân cùng mức giá tối thiểu, RTX 2060 sẽ là một điểm sáng trong thị trường VGA thời gian tới.

GTX 1660 Ti thì lại hướng đến đối tượng khách hàng “thực dụng” với hiệu năng xuất sắc và giá cả phải chăng. Nếu bạn là một người chỉ quan tâm đến FPS thì chắc chắn GTX 1660 Ti sẽ là một món hời.

Nếu bạn muốn một một chiếc VGA có thể cho FPS càng cao càng tốt, GTX 1660 Ti sẽ là sự lựa chọn sáng suốt trong phân khúc tầm trung với mức giá quá hời và hiệu năng xuất sắc.

Rõ ràng với những gì mà 2 chiếc VGA này thể hiện được, chúng đã làm xuất sắc những điều mà chúng được tạo ra để thực hiện. Việc lựa chọn như thế nào cũng chỉ nằm ở nhu cầu và hầu bao của bạn mà thôi, vì dù sao thì chúng cũng đều là những dòng sản phẩm xuất sắc ở phân khúc tầm trung.

Nguồn: GEARVN (Axium Fox).