Sau vài ngày bị đồn đoán ầm cả lên thì Blizzard cũng đã chính thức xác nhận sự tồn tại của Overwatch 2, đồng thời tiết lộ thêm nhiều thông tin thú vị về tựa game này.

Phần tiếp theo của tựa game đình đám Overwatch sẽ nhấn mạnh nội dung PvE chứ không chỉ tập trung vào phần PvP như phần đầu, cốt truyện cũng từ đó mà được mở rộng thêm. Lần này, các hero của Overwatch sẽ đối đầu với lực lượng Null sector, người chơi sẽ phải tổ chức chiến thuật và phối hợp chặt chẽ để bởi độ khó của phần chơi PvE sẽ tăng dần theo cấp độ. Theo người viết dự đoán thì chế độ PvE này của Overwatch sẽ có nhiều cơ chế phức tạp để “hành hạ” người chơi không kém gì phần PvE của Blade and Souls, và nếu điều này là thật thì Overwatch 2 chắc chắn sẽ có nhiều trò vui lắm đây.

Ngoài ra thì chế độ PvP – giá trị côt lõi đã làm nên thành công của Overwatch – đương nhiên cũng sẽ được giữ lại. Blizzard cũng tuyên bố sẽ mang đến một chế độ chơi mới, bản đồ mới và đường nhiên là cả hero mới nữa. 2 trong số đó là Echo, một robot được giới thiệu trong Blizzcon hồi năm ngoái và Sojorrow, một hero được Jeff Kaplan Phó Chủ tịch của Blizzard Entertainment tiết lộ nhưng chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Chế độ PvP của Overwatch 2 sẽ có thể được liên kết với Overwatch, người chơi của cả 2 tựa game này có thể dễ dàng chơi chung với nhau. 2 tựa game này cũng có chung hệ thống bản đồ và hero. Có một chi tiết thú vị là D.VA – cô nàng đáng yêu mang tính biểu tượng của Overwatch – lại chưa hề xuất hiện trong trailer. Với lời tuyên bố tương thích hoàn toàn hệ thống hero từ Blizzard thì chắc chắn cô nàng này cũng sẽ góp mặt trong Overwatch 2, vấn đề chỉ là sớm hay muộn mà thôi, khả năng cao là D.VA sẽ có một màn xuất hiện trễ nhưng hoành tráng như cái cách mà Tifa Lockhart trở lại trong Final Fantasy VII Remmake vài tháng trước.

Blizzard đang thể hiện một cách tiếp cận game thủ mới, cực kỳ thú vị và đầy hứa hẹn trong Overwatch 2, hứa hẹn sẽ là một tựa game cực kỳ thú vị. Hiện tại thì Overwatch 2 vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện và chưa có ngày phát hành chính thức, Blizzard sẽ sớm cung cấp thêm thông tin chi tiết.