Sau bao phen chờ đợi, cuối cùng thì Diablo IV cũng chịu xuất hiện.

Trong buổi khai mạc sự kiện Blizzcon 2019 diễn ra tại California, Blizzard chính thức xác nhận sẽ có Diablo IV, đánh dấu sự trở lại của series Diablo sau 7 năm vắng bóng kể từ Diablo III.

Tựa game này được giới thiệu cùng với đoạn cinematic trailer dài hơn 9 phút, với bầu không khí u ám giống như những phần đầu.

Blizzard cho biết Diablo IV lấy bối cảnh nhiều năm sau sự kiện Diablo III. Khi ngôi vị quyền lực không có ai ngồi lên, một nhân vật trong huyền thoại đã xuất hiện.

Trong sự kiện Blizzcon, Blizzard nhấn mạnh rằng Diablo IV sẽ trung thành với tông trầm mà game thủ đã quá quen thuộc trong những phần đầu, nghĩa là Diablo IV sẽ rất là… “máu me”. Ba lớp nhân vật đầu tiên xuất hiện trong phần mới này là barbarian, sorceress, và druid. Dưới đây là đoạn gameplay của ba lớp nhân vật này.

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, Blizzard đã đẩy Diablo IV theo hướng u tối hơn. Công nghệ này sẽ tác động lên những gì mà game thủ có thể nhìn thấy, nghe được, và cảm nhận được, giúp người chơi có một trải nghiệm hoàn hảo hơn những phần trước.

Song song với đó, nó cũng mang đến vô số cải tiến khác cho series Diablo, từ cử động nhân vật mượt hơn, cho đến thế giới mở rộng lớn hơn, cho phép game thủ tha hồ đi “lụm đồ” trong những dungeon dưới lòng đất. Và trên hết là Diablo IV sẽ mang đến một bầu không khí, một quang cảnh chết chóc hơn và tối tăm hơn.

Vậy là tin Diablo IV bị lộ trước thềm Blizzcon 2019 là chính xác. Trước đó, tại sự kiện Blizzcon năm ngoái, Blizzard đã giới thiệu tựa game mobile Diablo Immortal và không may vấp phải sự phản kháng của nhiều fan gạo cội của series Diablo. Ngoài ra, hồi tháng 3 vừa qua, Blizzard cũng đã đem Diablo phần đầu tiên trở lại trên nền tảng GOG.com, dành cho những game thủ nào muốn “hoài cổ” một chút.

Hiện Diablo IV vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức, nhưng sẽ có mặt trên cả 3 nền tảng PC, PS4, và Xbox One.

Nguồn: The Verge