Nvidia: Con tui tui biết, mấy người đừng có cãi tui 😀

Sau khi Rockstar công bố 2080 Ti vẫn “té ngựa” khi chơi Red Dead Redemption 2, và cộng thêm màn “chào sân” đầy thảm họa trên PC, đa số game thủ ai nấy cũng đều rất bức xúc vì một tựa game bom tấn như vầy mà lại mắc những lỗi khá là ngớ ngẩn. Còn những ai vào được trong game thì lại “than trời” vì ngay cả những bộ máy với cấu hình “khủng bố” cũng phải “gục ngã” trước tựa game này.

Vừa rồi, Wccftech đã có một bài phân tích cấu hình trong Red Dead Redemption 2 với dàn máy cụ thể gồm có: CPU i9-9900K (5.0GHz), RAM G.Skill TridentZ DDR4-3200 16GB, bo mạch chủ EVGA Z370 Classified K, SSD NVMe Kingston KC2000 1TB, Windows 10 (phiên bản 1903), và driver NVIDIA phiên bản 441.12.

Kết quả sau khi thử nghiệm cho thấy NVIDIA đã… nói đúng. Ngay cả RTX 2080 Ti khi chạy ở độ phân giải 4K với mức thiết lập đồ họa “Ultra” thì cũng chỉ đạt được tốc độ khung hình (fps – frames per second) trung bình là 48 fps. Chỉ khi hạ xuống mức “High” thì fps trung bình mới lên được 59 fps, vừa đủ để có trải nghiệm mượt mà trong game.

Kết luận rút ra được là tùy vào card màn hình mà anh em nên cân đong đo đếm và hiệu chỉnh lại các thiết lập cấu hình. Cụ thể, những thiết lập liên quan đến texture sẽ “ngốn” VRAM khá nhiều, và cũng là thiết lập ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng hình ảnh trong game. Vì thế, anh em hãy ưu tiên VRAM cho những thiết lập này, và hạ những thiết lập khác xuống để đảm bảo trải nghiệm trong game được tốt nhất.

Nguồn: Wccftech