Google Photos được cải thiện liên tục để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, và tính năng gắn tag khuôn mặt trong ứng dụng này đã được nâng cấp khá là xịn sò.

Ứng dụng Google Photos hiện đang được rất nhiều người tin dùng, và vì thế nên Google cũng liên tục cải tiến nó bằng những công nghệ mới mẻ, trong đó có AI. Và thế là có người cho biết Google Photos bây giờ còn có khả năng gắn tag khuôn mặt của một người trong hình dù chỉ được nhìn phía sau đầu của người đó.

Google Photos tag

Tính năng này được phát hiện bởi Rita El Khoury của trang Android Authority. Cụ thể, cô ta nhận thấy rằng Google Photos đã gắn tag chồng của mình trong tất cả tấm hình mà cô ta đã chụp, và trong một số tấm thì người chồng đã quay lưng về phía camera. Dĩ nhiên là tính năng này vẫn chưa thật sự hoàn hảo, nhưng nó nhận diện cũng khá là chính xác đó.

Google Photos đã tự động nhận diện phía sau đầu của chồng của Rita và gắn tag anh ấy vào trong hình. Bản thân ứng dụng này biết là nó có thể gắn tag sai, cho nên sẽ có chỗ cho bạn sửa lại cái tag đó. Vì Google đang dồn nhiều tài nguyên cho mảng AI nên tính năng này sẽ còn được cải thiện thêm nữa, giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Google Photos tag

Khả năng cao là trong tương lai, người dùng Google Photos sẽ chẳng cần phải bận tâm về chuyện gắn tag khuôn mặt của từng người theo cách thủ công nữa, do ứng dụng này đã tự động gắn tag giùm luôn rồi. Theo chia sẻ từ Google thì họ xác nhận câu chuyện này, đồng thời nói thêm là họ đã cải thiện các mô hình AI giúp Google Photos có thể phân loại những người trong các bức hình được chụp trong cùng 1 khoảng thời gian, tùy theo trang phục và một số yếu tố nhận diện khác.

Tóm tắt ý chính:

  • Rita El Khoury của trang Android Authority phát hiện Google Photos có khả năng gắn tag khuôn mặt của chồng mình trong hình dù chỉ được nhìn phía sau đầu
  • Google đã cải thiện các mô hình AI giúp Google Photos có thể phân loại những người trong các bức hình được chụp trong cùng 1 khoảng thời gian, tùy theo trang phục và một số yếu tố nhận diện khác
  • Tính năng này chưa hoàn hảo nhưng nó nhận diện khá là chính xác
  • Khả năng là trong tương lai, Google Photos sẽ tự động gắn tag hình giùm người dùng luôn, giúp tiết kiệm thời gian

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360