Sau khi gần 3 triệu lít chất thải của Samsung rò rỉ xuống một nhánh sông ở Đông Bắc Austin, sinh vật thủy sinh ở đó hầu như bị xóa sổ

Báo cáo của một Cán bộ Môi trường làm việc cho Hội đồng Thành phố Austin, bang Texas thì Samsung đã để rò rỉ chất thải có chứa acid sulfuric xuống thượng nguồn một nhánh của sông Harris Branch Creek ở Đông Bắc Austin. Vụ rò rỉ đã diễn ra trong hơn 100 ngày với tổng cộng 763.000 gallon (tương đương 2,88 triệu lít) chất thải xả ra môi trường. Theo báo cáo khảo sát của Cục Bảo vệ Lưu vực (WPD) thì hầu như không có sinh vật thủy sinh sống sót trong vùng nước chịu ảnh hưởng.

Vùng nước bẩn bị rò rỉ chất thải sau đó có độ pH từ 3 đến 4, ngang với giấm nuôi hoặc nước ép bưởi. Đây cũng là mức làm cá trưởng thành chết dựa theo bảng so sánh nhanh của Bộ Nội vụ Hoa Kỳ. Thế nên cũng không lạ gì khi sinh vật dưới nước bị xóa sổ.

Phía Samsung cho biết phần lớn nước thải được họ chứa tại chỗ, tuy nhiên một phần nhỏ đã vô tình được xả ra một nhánh sông nhỏ không tên, là thượng nguồn của sông Harris Branch Creek. Hiện họ đã dừng xả thải sau khi phát hiện ra sự việc, cùng với đó là thuê chuyên gia đến xử lý và tìm giải pháp khôi phục lại môi trường của nhánh sông. May mắn thay là nhánh chính của sông Harris Branch Creek hầu như không bị ảnh hưởng bởi thảm họa trên thượng nguồn.

Các điều tra viên xác nhận Samsung đã ngừng xả nước bẩn, và độ pH của nhánh sông đã trở lại bình thường khi đo vào ngày 14 và 19 tháng 1, đạt lần lượt là 6,7 và 8,5. Việc vụ rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào về lâu dài thì vẫn còn khó nói, thế nên cả Samsung và Cục Bảo vệ Lưu vực đều sẽ giám sát vùng nước này hàng tuần.

Tóm tắt nội dung:

  • Samsung đã để rò rỉ chất thải có chứa axit sulfuric xuống thượng nguồn một nhánh của sông Harris Branch Creek ở Đông Bắc Austin, Texas
  • Vụ rò rỉ đã diễn ra trong hơn 100 ngày với tổng cộng khoảng 2,88 triệu lít chất thải xả ra môi trường
  • Theo báo cáo của Cục Bảo vệ Lưu vực thì hầu như không có sinh vật thủy sinh sống sót trong vùng nước chịu ảnh hưởng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Tom’s Hardware


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360