Dell đang liên tục cải tiến các giải pháp AI để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản.

Vừa qua, Dell Technologies đã tổ chức buổi hội thảo tại châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) với chủ đề “Mang AI đến dữ liệu”. Buổi hội thảo trực tuyến được chủ trì bởi ông John Roese, Giám đốc Công nghệ Toàn cầu của Dell, và ông Peter Marrs, Chủ tịch, Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản. Họ đã thảo luận với nhau về bối cảnh của AI trước nhu cầu sáng tạo đổi mới về AI ngày càng gia tăng trong khu vực và Dell có thể hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội này như thế nào.

Nhật Bản AI

Chiến lược AI với bốn mũi nhọn của Dell

Ông John Roese – Giám đốc Công nghệ Toàn cầu của Dell Technologies – đã trình bày tổng quát về các cơ hội trong lĩnh vực AI. Ông cũng nhấn mạnh cách Generative AI đã phổ cập AI đến tất cả mọi người, và chứng minh rằng các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực cần phải triển khai công nghệ này để cung cấp những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa cao hơn cho khách hàng và nâng cao lợi thế cạnh tranh. Ông Roese cũng lưu ý ứng dụng Generative AI cũng kèm theo những thách thức liên quan đến các yêu cầu về quyền riêng tư, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, và tuân thủ các biện pháp kiểm soát bảo mật.

Ông Roese cũng chia sẻ về bốn mũi nhọn trong chiến lược AI của Dell bao gồm: AI-In, AI-On, AI-For, và AI-With. Ông đi sâu vào các Giải pháp Generative AI mà Dell vừa cho ra mắt. Các giải pháp này nhắm đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi cách thức làm việc trong mọi giai đoạn của hành trình ứng dụng AI tạo sinh, đồng thời mở khóa tiềm năng của AI với các Bản thiết kế đã được Xác thực từ Dell dành cho Generative AI. Các thiết kế này hiện nay đã hỗ trợ cả điều chỉnh và suy luận mô hình, qua đó giúp người dùng triển khai các mô hình Generative AI nhanh chóng hơn thông qua hạ tầng đã được kiểm chứng.

Nắm bắt các cơ hội trong lĩnh vực AI tại khu vực APJ

Tại hội thảo, ông Peter Marrs – Chủ tịch, Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản của Dell Technologies – đã đi sâu vào bối cảnh AI của khu vực APJ, đặc biệt là các cơ hội tăng trưởng từ Generative AI và chi tiêu ngày càng tăng cho các hệ thống AI. Ông cũng nhấn mạnh rằng APJ là một thị trường đa dạng với nhiều ứng dụng AI khác nhau. Ông Marrs cũng chia sẻ rằng các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp và chuyên môn của Dell để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Ví dụ, các nhà cung cấp dịch vụ mới tìm đến Dell để đổi mới và xây dựng các dịch vụ GPUaaS, trong khi các doanh nghiệp truyền thống tìm đến Dell để triển khai các dự án thử nghiệm AI và giải quyết các yêu cầu về suy luận.

Ông Marrs chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến đà tăng trưởng khách hàng của các giải pháp Generative AI tại khu vực APJ trong nhiều lĩnh vực như tài chính, quảng cáo, các dịch vụ điện toán đám mây, viễn thông, công nghệ web, và sản xuất. Chúng tôi vẫn tiếp tục đổi mới các giải pháp và mở rộng ứng dụng thực tiễn thông qua việc hợp tác với các khách hàng, nhà cung cấp, và đối tác. Một trong những minh chứng cụ thể là mối quan hệ hợp tác giữa chúng tôi và CyberAgent, một công ty quảng cáo kỹ thuật số lớn tại Nhật Bản. CyberAgent đang sử dụng các giải pháp của chúng tôi để đổi mới ngành quảng cáo kỹ thuật số.”


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360