Vừa qua, tại sự kiện thường niên Surface, Microsoft đã công bố hàng loạt sản phẩm mới, và việc giới thiệu hai phiên bản Surface Laptop và Surface Pro tiếp theo chỉ là để “làm nền”.

Trong buổi sự kiện, Microsoft còn giới thiệu tai nghe thông minh Surface Earbuds true wireless, và không chỉ một, mà đến hai thiết bị hai màn hình: Surface Neo (tablet) và Surface Duo (smartphone), đánh dấu sự trở lại của Microsoft trong mảng điện thoại sau nhiều năm vắng bóng.

Surface Laptop 3

Microsoft Surface Laptop 3

Surface Laptop 3 thừa hưởng thiết kế của phiên bản trước, với hai phiên bản là 15” sử dụng chip AMD và 13,5” sử dụng chip Intel Ice Lake thế hệ thứ 10. Ngoài ra, Surface Laptop 3 còn được bổ sung thêm công nghệ sạc nhanh (fast charging) và cổng USB-C. Laptop sẽ được mở bán vào ngày 22/10 với giá từ 999USD (khoảng 23.000.000VNĐ) cho phiên bản 13,5” và 1.199USD (khoảng 28.000.000VNĐ) cho phiên bản 15”.

Surface Pro 7

Microsoft Surface Pro 7

Microsft tiếp tục tung ra phiên bản Surface Pro 7 với nhiều nâng cấp đáng giá như sử dụng chip Intel thế hệ thứ 10, có cổng USB-C (và cả USB-A), và microphone “xịn” hơn, nhưng bù lại thời lượng pin bị giảm từ 13 tiếng xuống còn 10 tiếng. Có một tin vui là giá thành của Surface Pro 7 giờ đây đã dễ tiếp cận hơn, với giá khởi điểm là 749USD (khoảng 17.500.000VNĐ) và sẽ được bán ra vào ngày 22/10.

Surface Pro X

Microsoft Surface Pro X

Dòng sản phẩm Surface Pro giờ đây đã có phiên bản sử dụng chip mobile với nhiều khía cạnh đã được Microsoft thay đổi cho phù hợp. Surface Pro X có kích thước 13”, bên trong là chip Snapdragon được thiết kế riêng dựa trên vi xử lý SQ1 với kết nối LTE, giúp Surface Pro X đạt được độ mỏng nhẹ tối đa (5,08mm và 762g). Đi kèm là cover tích hợp bàn phím, kiêm bộ sạc dành cho bút Slim Pen. Pro X sẽ được mở bán vào ngày 5/11 với giá từ 999USD (khoảng 23.000.000VNĐ).

Surface Earbuds

Microsoft Surface Earbuds

Sau khi giới thiệu tai nghe over-ear hồi năm ngoái, Microsoft năm nay đã nhảy chân vào cuộc đua tai nghe true wireless với Surface Earbuds. Tai nghe cũng được sạc thông qua chiếc hộp đựng, và trên tai nghe cũng có phần cảm ứng để điều khiển phần mềm nghe nhạc Spotify và một số tính năng khác của Office 365. Surface Earbuds còn có thể hỗ trợ người dùng trong việc ghi chú khi thuyết trình bằng PowerPoint hoặc giúp kiểm tra hòm thư Outlook. Cặp tai nghe này sẽ được bán ra vào cuối năm nay với mức giá 249USD (khoảng 6.000.000VNĐ).

Surface Neo

Microsoft Surface Neo

Với Surface Neo, Microsoft hi vọng rằng đây sẽ là một bước tiến mới trong mảng PC hai màn hình (dual-screen). Đây là một phiên bản tablet gập (foldable) sử dụng Windows 10X, với hai màn hình 9” gộp lại tạo thành một mặt phẳng 13” hỗ trợ việc đa nhiệm (multitasking). Surface Neo cũng có thêm bàn phím rời gọn nhẹ, tối giản, và có thể sạc không dây, biến chiếc tablet thành một laptop đa năng.

Đây cũng là thiết bị đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý Lakefield của Intel, và cũng là thiết bị phần cứng đầu bảng sử dụng hệ điều hành Windows 10X. Một điều khá buồn là phải đến năm sau Surface Neo mới được bán rộng rãi.

Windows 10X

Windows 10X

Windows 10X được tạo ra nhằm phục vụ cho các thiết bị hai màn hình như Surface Neo. Windows 10X sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với những phiên bản khác, cùng với giao diện được tối ưu cho hai màn hình. Hệ điều hành này sẽ đến tay người dùng vào mùa thu năm sau, đi kèm với Surface Neo và các thiết bị hai màn hình khác.

Surface Duo

Microsoft Surface Duo

Microsoft cuối cùng cũng đã ra mắt smartphone mới, và đặc biệt hơn cả là nó không chạy hệ điều hành Windows mà thay vào đó là Android. Surface Duo cũng là một thiết bị dual-screen với hai màn hình 5,6”, gộp lại thành một bề mặt 8,3” phục vụ cho việc đa nhiệm. Ngoài ra, chiếc smartphone này cũng có thể gập 360o khi nghe điện thoại. Bên trong là Snapdragon 855, tuy đây là một con chip mạnh ở thời điểm hiện tại, nhưng khi Surface Duo ra mắt vào năm sau thì có thể Snapdragon 855 sẽ hơi bị “lỗi thời”.

Nguồn: Engadget